Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2022 

Ngày 29/11/2022, Văn phòng Tỉnh uỷ đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ cho các cấp uỷ Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có 190 đồng chí là cán bộ các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ; cán bộ trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ ở các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ; Văn phòng các huyện, thị, thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; Báo Quảng Trị; Trường chính trị Lê Duẩn; cán bộ Văn phòng Đảng uỷ kiêm công tác văn thư, lưu trữ các Đảng uỷ xã, phường, thị trấn.
Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2022

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Bình Thuận, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ nhấn mạnh: công tác văn thư, lưu trữ có một vị trí quan trọng trong công tác văn phòng cấp uỷ và các tổ chức chính trị - xã hội, tác động trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ các cấp, hay nói cách khác đây là những mắt xích không thể thiếu được trong hoạt động của tổ chức, cơ quan. Thực hiện tốt công tác văn thư sẽ bảo đảm cung cấp đầy đủ thông tin và giữ gìn bí mật thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết công việc, cải cách hành chính... Thực hiện tốt công tác lưu trữ là chúng ta đang giữ gìn, bảo quản tài sản quý báu của Đảng, của dân tộc, có giá trị toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, ngoại giao, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ...

Qua gần 02 ngày tập huấn, các học viên  được nghe đồng chí Đỗ Quốc Toán, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng và đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân, Phó trưởng Phòng Khoa học - Nghiệp vụ, Cục Lưu trữ đã truyền đạt 4 chuyên đề về công tác văn thư, lưu trữ. Đây là những nội dung mới, có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác văn thư, lưu trữ của Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội, bảo đảm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đối với công tác văn thư, lưu trữ đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong thời gian tới.

Tại hội nghị tập huấn các đồng chí học viên trao đổi kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác văn thư, lưu trữ như công tác quản lí văn bản đi đến, công tác lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; công tác bảo mật tài liệu, quản lí tài liệu mật ở một số cơ quan, đơn vị, kinh nghiệm thực tiễn và thực trạng ở địa phương và một số kiến nghị, đề xuất.

Tin tưởng rằng, qua đợt tập huấn đội ngũ cán bộ  trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ của cấp uỷ và các tổ chức chính trị- xã hội được nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm đối với công tác văn thư, lưu trữ, vận dụng những kiến thức tiếp thu được vào hoạt động thực tiễn công tác hàng ngày, góp phần đưa công tác văn thư, lưu trữ của cấp uỷ Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội đi vào nền nếp, khoa học, thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp trong nhiệm kỳ tới. Thái Thị Khuyên - Văn phòng Tỉnh uỷ

 

472 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 889
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 889
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78873697