Hội nghị giao ban báo chí tháng 3,4/2024 

Ngày 14/5/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3 và tháng 4/2024, Chủ trì hội nghị gồm đồng chí Hồ Đại Nam - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hoàn – Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Hoàng Ngọc Sỹ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo tỉnh, cùng sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, trung ương.

Tháng 3, tháng 4/2024 là những tháng trọng điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trên địa bàn tỉnh, các cơ quan báo chí tỉnh và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã tích cực bám sát địa bàn, phản ánh các sự kiện chính trị quan trọng, thông tin kịp thời, toàn diện các lĩnh vực. Trong đó, nổi bật là tuyên truyền kỷ niệm kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4(1975 - 2024) phản ánh các hoạt động Lễ hội “Thống nhất non sông”...Các hoạt động là dịp để tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; giáo dục, bồi dưỡng và phát huy hơn nữa lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự cường dân tộc. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu về mảnh đất và con người tiềm năng, lợi thế; tạo sự lan tỏa đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền cho tỉnh thời gian qua. Qua đó khẳng định chính sự kịp thời, nhạy bén trong công tác tuyên truyền của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã đóng góp quan trọng trong công tác tuyên truyền Quảng Trị.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh và các phóng viên thường trú tại Quảng Trị tiếp tục tuyên truyền việc chủ động thực hiện chương trình hành động của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị để phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN và xây dựng Đảng cũng như quán triệt, triển khai hiệu quả các nghị quyết, kết luận của trung ương. Tuyên truyền các hoạt động Lễ hội Vì hòa bình năm 2024 theo Kế hoạch số 102/KH-UBND, ngày 10/5/2024 của UBND tỉnh “về tổ chức Lễ hội vì Hòa bình năm 2024”.

Tuyên truyền sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền chuyên đề năm 2024: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”. Các cơ quan báo chí mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền trước, trong, sau Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW và biểu dương các điển hình tiên tiến cấp tỉnh

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuyển đổi số hướng đến xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 04/11/2021 của Tỉnh ủy Quảng Trị “về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; Quyết định số 1982/QĐ-UBND, ngày 29/7/2022 của UBND tỉnh “về ban hành đề án chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Phan Ngân

86 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 669
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 669
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79666158