Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022 

Ngày 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022 để thông tin và định hướng tuyên truyền những vấn đề thời sự trong nước, quốc tế quan trọng được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với hơn 1.900 điểm cầu trong cả nước và trên 64.000 đại biểu tham dự. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Tại tỉnh Quảng Trị, có các đồng chí báo cáo viên Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây, chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Vụ Trưởng Vụ Lào - Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương thông tin tình hình Cộng  hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua.

Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin các nội dung: Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; công tác tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022; Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023.

Về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua, Vụ Trưởng Vụ Lào - Campuchia nhấn mạnh: Tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước. Với chặng đường 60 năm vẻ vang của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, hai nước tiếp tục nâng tầm hợp tác toàn diện, cùng xây dựng tương lai tươi sáng của hai dân tộc.

Mối quan hệ đoàn kết, gắn bó đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước dày công gây dựng, gìn giữ và vun đắp, được tôi luyện qua nhiều thử thách khắc nghiệt, không ngừng phát triển toàn diện và sâu rộng, trở thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc, là quy luật sống còn và là nhân tố bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng hai nước. Trong giai đoạn phát triển mới của hai nước, tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với cả hai nước. Dù khó khăn, gian khổ đến đâu, hai nước Việt Nam và Lào cũng quyết tâm làm hết sức mình “giữ gìn và bảo vệ mối quan hệ Việt - Lào như giữ gìn con ngươi của mắt mình” để mối quan hệ thiêng liêng Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì sự phát triển phồn vinh của hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Định hướng tuyên truyền và kết luận hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị tuyên truyền về công tác đối ngoại cần tập trung khẳng định rõ Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng.

Tiếp tục củng cố, thúc đẩy quan hệ với các nước, nhất là các nước láng giềng, nước lớn và các đối tác quan trọng; xử lý hài hòa, cân bằng quan hệ giữa các nước. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (ngày 18/7/1977-18/7/2022); tiếp tục tuyên truyền Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022.

Đối với lĩnh vực giáo dục, các báo cáo viên nhấn mạnh về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; những kết quả quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương; tuyên truyền những tấm gương sáng về dạy tốt, học tốt, vượt qua khó khăn để dạy và học của các thầy cô giáo, của học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn nhân Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đội ngũ báo cáo viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; tuyên truyền kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022); kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1902 - 2022); kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022)... Lê Thị Liên - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

318 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 573
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 573
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78247909