Hội LHPN tỉnh Quảng Trị thăm và tặng quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo tại huyện Hướng Hóa 

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP phát động từ tháng 3/2018 nhằm huy động sự tham gia của các cấp Hội phụ nữ, cán bộ, chiến sỹ trong cả nước hướng về các xã biên giới, hải đảo thuộc diện đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Các hoạt động tập trung vào tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức mọi mặt cho phụ nữ các dân tộc thiểu số khu vực biên giới, hỗ trợ các mô hình sinh kế, dân sinh… góp phần giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc liên quan đến phụ nữ xảy ra ở địa bàn biên giới; tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trong khuôn khổ của chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 tại  xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị  rất vinh dự là đại diện cho vùng biên giới giáp Lào của các tỉnh miền Trung được Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị lựa chọn để tổ chức ngày hội “Xuân Đoàn kết – Tết Biên cương” vào ngày 22/1/2019 tới. Với mục tiêu chăm lo tết cho phụ nữ biên cương, động viên cán bộ chiến sĩ biên phòng, Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” được triển khai với chuỗi các hoạt động văn hóa, thi đấu các môn thể thao truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp với các hoạt động chăm lo thiết thực đời sống của bà con như khánh thành và khởi công các công trình dân sinh, gói và tặng bánh chưng, bánh tét, bánh a quát…cho bà con vùng biên.

Đ/c Đỗ Thị Lý, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã A Xing

Trong chương trình này, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã vận động được 200 suất quà và tiền mặt trị giá 132 triệu đồng từ nhiều nguồn hỗ trợ để tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã A Túc và A Xing, huyện Hướng Hóa, nhằm giúp chị em một phần nhỏ đón tết và góp phần mang lại một mùa xuân đầm ấm, yên vui cho mọi nhà. Cũng trong dịp này Hội LHPN tỉnh đã thăm và tặng quà đồn biên phòng Tam Thanh .Trong dịp tết đến xuân về này, được sự quan tâm của Hội LHPN tỉnh bà con được nhận quà ai cũng phấn khởi, vui mừng. Thu Hòa

 

711 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 261
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 261
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55942460