Hoạt động của ngành y tế tỉnh nhà trong tháng 5 năm 2019 

Trong tháng 5, tình hình hoạt động của ngành y tế tỉnh nhà có tiến triển đáng kể. Công tác khám, chữa bệnh tiếp tục được duy trì tốt và có chất lượng. Mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật cho công tác y tế. Các đơn vị Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh được bàn giao hệ thống xử lý chất thải rắn.

Để chủ động phòng chống và phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, nhất là các dịch bệnh trong mùa Hè - Thu, ngành y tế đã xây dựng kế hoạch khoanh vùng, xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan, bùng phát trong cộng đồng và tử vong do các loại dịch bệnh gây ra nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Trong tháng, trên địa bàn tỉnh có 806 trường hợp mắc bệnh cúm, 20 trường hợp mắc bệnh lỵ Amip, 39 trường hợp mắc bệnh lỵ trực trùng, 46 trường hợp mắc bệnh quai bị, 29 trường hợp mắc bệnh thuỷ đậu, 175 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy, 18 trường hợp mắc bệnh viêm gan virut.... Tính chung 5 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh có 3.389 trường hợp mắc bệnh cúm, giảm 26,53%; 74 trường hợp mắc bệnh lỵ Amip, giảm 40,80%; 164 trường hợp mắc bệnh lỵ trực trùng, giảm 21,15%; 73 trường hợp mắc bệnh quai bị, giảm 35,40; 127 trường hợp mắc bệnh thuỷ đậu, giảm 60,68%; 572 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy, giảm 2,56%; 77 trường hợp mắc bệnh viêm gan virut, tăng 92,50% so với cùng kỳ năm trước…. Không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hướng đến 3 mục tiêu chính, đó là: Tăng cường truyền thông về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong đó có các cơ sở nhỏ lẻ và làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng.Trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào xảy ra.

Lê Duy

 

 

651 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 791
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 791
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 87012378