HLV Viettel: ‘VFF và VPF cần cải thiện chất lượng trọng tài V-League’ 

Huấn luyện viên trưởng Viettel, ông Bae Ji-won hài lòng về công tác trọng tài ở trận đấu tâm điểm với Sông Lam Nghệ An, song vẫn góp ý rằng V-League cần cải thiện chất lượng trọng tài nói chung. Hiển Nguyễn (Vietnam+)
HLV Viettel: ‘VFF và VPF cần cải thiện chất lượng trọng tài V-League’

Viettel vừa giành chiến thắng quan trọng 2-0 trước Sông Lam Nghệ An vào tối nay (19/8) trên sân nhà Hàng Đẫy. Đây là trận đấu tâm điểm của vòng 13 V-League 2022 giữa hai đội bóng cùng đang thi đấu tự tin, có sự hưng phấn nhất định và cạnh tranh trực tiếp với nhau trên bảng xếp hạng.

Ngoài chất lượng chuyên môn, công tác trọng tài cũng rất được chú ý. Bởi vì, ở trận đấu tâm điểm thuộc vòng đấu gần nhất giữa Hà Nội với Hoàng Anh Gia Lai, một lần nữa trọng tài chính mắc lỗi ở mùa giải này và làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

[SLNA thua cách biệt Viettel, đánh mất lợi thế trong cuộc đua vô địch]

Sau trận đấu, huấn luyện viên Viettel, ông Bae Ji-won cho biết ông hài lòng với “ông vua áo đen” điều hành cuộc chạm trán với Sông Lam Nghệ An. Dẫu sao, đội chủ nhà cũng đã giành chiến thắng quan trọng.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc mạnh dạn góp ý rằng: “Viettel tôn trọng các quyết định của trọng nhưng tôi có những góc nhìn riêng và thấy có chút gì đó chưa đủ. Tôi nghĩ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và đơn vị tổ chức giải (VPF) cần suy nghĩ về một số tình huốg để cải thiện chất lượng trọng tài.”

Ở mùa giải này, trong phần trả lời phỏng vấn sau trận đấu, không ít lần các huấn luyện viên trưởng thẳng thắn đưa ra quan điểm về công tác trọng tài. Ý kiến của ông Bae Ji-won một lần nữa đẩy lên vấn đề nhạy cảm về trọng tài trong thời gian gần đây.

Phía ngược lại, huấn luyện viên Sông Lam Nghệ An, ông Nguyễn Huy Hoàng cho biết: “Về công tác trọng tài, tôi thấy tổ trọng tài điều hành trận đấu hôm nay tốt. Hy vọng công tác trọng tài sẽ tốt và chính xác hơn ở giai đoạn hai của mùa giải.”

HLV Viettel: ‘VFF va VPF can cai thien chat luong trong tai V-League’ hinh anh 1Viettel thắng cách biệt 2-0 trước Sông Lam Nghệ An ở trận đấu tâm điểm thuộc vòng 13 V-League 2022. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong khi đó, nói về trận đấu vừa khép lại dưới cơn mưa nặng hạt tại Hà Nội, huấn luyện viên Bae Ji-won cho hay: “Chúng tôi chưa hài lòng về tổng thể đội bóng sau giai đoạn lượt đi bởi còn mất tập trung và nhận nhiều thất bại. Tuy nhiên, ở hai trận gần đây, các cầu thủ đã ổn định hơn. Tôi mừng vì điều này có thể thúc đẩy tinh thần toàn đội ở phần còn lại của mùa giải.

Còn huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng nói: “Chúng tôi động viên nhau cố gắng hoàn thành mục tiêu giành vị trí chung cuộc trong tốp 3 đội mạnh nhất. Tập thể Sông Lam Nghệ An còn trẻ nên cần được phát triển và tích lũy kinh nghiệm.”

Chiến thắng 2-0 tối nay giúp Viettel trở lại với nhóm đầu bảng xếp hạng và nhen nhóm cơ hội đua vô địch cùng với chính Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và Bình Định.

Ngược lại, Sông Lam Nghệ An vừa mới trở lại vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng ở vòng đấu trước, song nhanh chóng đánh mất lợi thế và có thể bị tụt ra khỏi nhóm ba đội dẫn đầu./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)
123 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 464
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 464
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55685077