HLV Philippe Troussier: Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào thử thách 

HLV Philippe Troussier cùng các cầu thủ đang hướng đến chiến thắng trong trận đấu ra quân gặp Đội tuyển Philippines tại bảng F Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.
HLV Philippe Troussier: Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào thử thách

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bước vào thử thách tại Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á sau thời gian dài chuẩn bị.

Ở trận ra quân, Đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên Sân Vận động Rizal Memorial của Đội tuyển Philippines vào lúc 18 giờ hôm nay (16/11).

Chia sẻ trước trận đấu, ông Troussier cho biết: “Chúng tôi đã trải qua 8 tháng để chuẩn bị và cố gắng hoàn thiện, xây dựng lực lượng đội tuyển. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, xây dựng mảng miếng chiến thuật và lối chơi hiện đại hơn. Tôi cũng đã triệu tập và làm việc với khoảng 80 cầu thủ, từ đó chọn lọc ra 25 cầu thủ và 3 thủ môn. Thông qua trải nghiệm tập luyện trên sân và qua 6 trận giao hữu quốc tế, tôi tin toàn đội đã sẵn sàng. Trận đấu ngày mai là trận chính thức đầu tiên, chúng tôi thật sự rất háo hức và muốn cống hiến tốt nhất những gì có thể.”

Trận gặp Philippines sẽ diễn ra trên sân cỏ nhân tạo, điều được xem là gây ra nhiều bất lợi đối với các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam.

Về vấn đề này, Huấn luyện viên Philippe Troussier cho hay: “Tất nhiên là mặt sân đóng vai trò quan trọng trong trận đấu. Tuy vậy, khó khăn cho Việt Nam thì cũng khó khăn cho Philippines. Chúng tôi cũng có sự chuẩn bị với các buổi tập trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam và khi sang đây cũng đã có thêm 3 buổi tập nữa. Ban huấn luyện đã lưu ý với cả đội về cách xử lý bóng trên mặt sân này và sẵn sàng đối mặt.”

Đội tuyển Việt Nam tập luyện trên sân Rizal Memorial Stadium. (Nguồn: VFF)

Lịch thi đấu của Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026

Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Đội tuyển Philippines và Đội tuyển Iraq ở hai trận đầu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 11/2023.

Kể từ ngồi vào “ghế nóng” ở Tuyển Việt Nam, Huấn luyện viên Philippe Troussier đã đối với rất nhiều áp lực. Đây cũng là điều thường thấy trong mỗi cuộc chuyển giao và trong bối cảnh nhà cầm quân người Pháp chịu trách nhiệm xây dựng lực lượng, lối chơi cho cả đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Quốc gia.

Khi được hỏi về áp lực trong trận ra quân gặp Philippines, Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết: “Tôi nghĩ rằng không chỉ chúng tôi, phía Philippines cũng có áp lực tương tự. Đó là điều tự nhiên trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Sẽ phải có kẻ thắng người thua, ấy là quy luật phổ thông trong bóng đá, bất kể giải nào. Quan trọng là chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để đạt được kết quả tốt nhất.”

 

doi-tuyen-viet-nam-16-2.jpg

Văn Toàn chia sẻ sau trận đấu. (Nguồn: VFF)

Cũng tại cuộc họp báo, tiền đạo Văn Toàn cho biết bản thân mình cảm thấy may mắn thì tiếp tục được thi đấu tại Vòng loại World Cup.

Toàn cho biết: “Đây là giải đấu đầu tiên của đội tuyển dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Philippe Troussier nên tôi và mọi người trong đội đều rất háo hức. Chúng tôi đã trải qua nhiều giải đấu cùng nhau. Mọi người cũng đều là những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm nên không có điều gì khiến ảnh hưởng đến tinh thần và sự tự tin. Không khí toàn đội sẵn sàng cho trận đấu. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ Việt Nam ủng hộ đội tuyển để có kết quả tốt trong trận đấu ra quân.”

Ở vòng loại thứ 2, 36 đội được chia vào 9 bảng thi đấu vòng tròn hai lượt (sân nhà-sân khách), diễn ra từ tháng 11/2023 đến tháng 6/2024. Đội xếp thứ nhất và thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào Vòng loại thứ 3 (tổng cộng 18 đội), đồng thời giành suất trực tiếp tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2027.

18 đội chiến thắng tại Vòng loại thứ 2 sẽ được chia vào ba bảng. Mỗi bảng có 6 đội thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm trên sân nhà và sân khách.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự Vòng Chung kết World Cup 2026, các đội xếp thứ ba và thứ tư (tổng cộng 6 đội) giành quyền vào vòng 4 hay còn được gọi là vòng play-off châu Á.

6 đội tại vòng play-off châu Á được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 3 đội, và sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm tại địa điểm tập trung.

Hai đội xếp thứ nhất sẽ giành quyền tham dự Vòng Chung kết World Cup 2026, trong khi các đội nhì bảng sẽ thi đấu loại trực tiếp theo thể thức sân nhà và sân khách để xác định đội sẽ thi đấu trận play-off liên lục địa./.

lich-thi-dau-1211-6691.png.png

Lịch thi đấu của Đội tuyển Việt Nam.

(Vietnam+)
277 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 677
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 677
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80165145