HLV Frank de Boer tin vào khả năng vô địch EURO 2020 của Hà Lan 

HLV de Boer khẳng định: "Vào tới vòng đấu loại trực tiếp, đội bóng nào cũng mơ về danh hiệu vô địch. Với chất lượng cầu thủ hiện có, tôi tin vào khả năng này của Hà Lan.”
HLV Frank de Boer tin vào khả năng vô địch EURO 2020 của Hà Lan

Huấn luyện viên Frank de Boer của Hà Lan tuyên bố đội bóng của ông đủ khả năng chinh phục đỉnh cao nhất của EURO 2020, và “Cơn lốc màu Da cam” cần suôn sẻ vượt qua những trở ngại trước mắt để có thể đem vinh quang về quê hương.

Trong cuộc họp báo trước cuộc đối đầu với đội tuyển Cộng hòa Séc tối 27/6, chiến lược gia từng rất nổi danh khi còn là cầu thủ này bày tỏ sự tự tin rằng Hà Lan sẽ thi đấu ấn tượng để lọt vào vòng bán kết EURO 2020. Tuy nhiên, ông còn muốn cầu thủ của mình làm được hơn thế.

Ông nhấn mạnh: “Nếu vào tới bán kết, có thể nói chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng mục tiêu quan trọng của tôi là trận chung kết. Khi đó mới có thể nói chúng tôi thành công. Vào tới vòng đấu loại trực tiếp, đội bóng nào cũng mơ về danh hiệu vô địch. Với chất lượng cầu thủ hiện có, tôi tin vào khả năng này của Hà Lan.”

[Lịch trực tiếp EURO 2020 ngày 27/6: Bỉ đại chiến Bồ Đào Nha]

Trước khi EURO 2020 diễn ra, dư luận và người hâm mộ Hà Lan khá thờ ơ với đội tuyển quốc gia do đội bóng có thành tích không tốt dưới sự dẫn dắt của Frank de Boer.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau 3 trận đấu vòng bảng. Được thi đấu trên sân nhà Amsterdam Arena, Hà Lan đã khiến người hâm mộ nhớ về sức mạnh tấn công tổng lực của “Cơn lốc màu Da cam” trứ danh. Tuy nhiên, trong trận đấu với Cộng hòa Séc tối 27/6, Hà Lan sẽ phải hành quân tới Baku.

Huấn luyện viên De Boer chia sẻ thêm: “Chúng tôi có lợi thế về ngày nghỉ. Hà Lan được nghỉ 5 ngày trước trận đấu ở vòng tứ kết rồi thêm 5 ngày ở vòng bán kết. Tuy nhiên, để hưởng lợi thế này, việc đầu tiên cần làm là chiến thắng Cộng hòa Séc.”

Đội thắng trong cặp đấu Hà Lan-Cộng hòa Séc sẽ gặp Đan Mạch ở vòng tứ kết.

Đánh giá thêm về đối thủ sắp tới, chiến lược gia từng có thời gian làm việc tại Mỹ nhận định: “Cộng hòa Séc chơi rất gắn kết. Họ có thói quen chơi chặt chẽ và không để cho đối thủ có cơ hội triển khai bóng ngay từ đầu trận. Vì vậy, có khả năng chúng tôi phải nỗ lực để kiểm soát bóng, hướng tấn công từ hàng hậu vệ lên vì khu trung tuyến sẽ rất chật chội. Cộng hòa Séc là một đối thủ khó khăn. Chúng tôi cần phải vượt qua họ nếu muốn nghĩ tới những vòng đấu tiếp theo”./. 

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)
208 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 360
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 360
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73818909