Hình ảnh những thiệt hại đầu tiên do bão số 5 gây ra ở Quảng Trị 

(Nông Nghiệp)- Bão số 5 đã gây mưa to kèm gió mạnh tại các khu vực ven biển và miền núi tỉnh Quảng Trị đã gây ra những thiệt đối với đời sống của người dân.

Một ngôi nhà của người dân huyện Hải Lăng bị đổ sập. Ảnh: CĐ.

Một ngôi nhà của người dân huyện Hải Lăng bị đổ sập. Ảnh: CĐ.

Tại huyện Hải Lăng giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế là địa phương của tỉnh Quảng Trị chịu nhiều thiệt hại nhất với nhiều nhà cửa, quán xá bị tốc mái, đổ sập, hàng loạt cây xanh cũng bị ngã đổ do gió mạnh.

Trong khi đó, tại khu vực miền núi, mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn nên đã gây ngập cục bộ tại 2 điểm thuộc huyện Đakrông gồm: Tuyến đường 15D bị ngập gây tắc tại cầu tràn ngã ba La Lay, xã A Ngo; tuyến đường Tà Rụt đi A Vao bị ngập, tắc cục bộ tại cầu tràn bản A Vao, xã A Vao. Ngoài ra, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua địa bàn huyện Đakrông cũng bị sạt lở nặng tại km30 thuộc xã Húc Nghì.

Tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở ở km30, đoạn qua xã Húc Nghì, huyện Đakrông gây tắc đường. Ảnh: CĐ.

Tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở ở km30, đoạn qua xã Húc Nghì, huyện Đakrông gây tắc đường. Ảnh: CĐ.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng huyện Đakrông đã triển khai 3 tổ với 18 người chốt chặn không cho người dân và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Trong khi đó, tại huyện miền núi Hướng Hóa, mưa lớn cũng khiến tuyền đường vào các xã vùng Lìa, goáp biên giới Việt Lào bị ngập cục tại một số điểm. Việc đi lại trên tuyến đường này rất khó khăn vì nước vẫn đang tiếp tục dâng cao.

Tuyến đường vào vùng Lìa bị ngập cục bộ tại một số điểm. Ảnh: CĐ.

Tuyến đường vào vùng Lìa bị ngập cục bộ tại một số điểm. Ảnh: CĐ.

Tính đến nay 10h ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã sơ tán 6.355 hộ dân với 17.840 người đến các khu vực an toàn để tránh trú bão (bao gồm di dời tại chổ và di dời tập trung). Trong đó, huyện Hải Lăng 1.908 hộ/5.238 người ; Triệu Phong 903 hộ/1.891 người; TX Quảng Trị 485 hộ/1.744 người và Đông Hà 152 hộ/465 người.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnhQuảng Trị đã thành lập 2 Sở chỉ huy tiền phương tại đồn Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) và đồn Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh); đồng thời đã triển khai 62 tổ với 312 cán bộ chiến sỹ, tổ chức phối hợp với dân phòng giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, sẵn sàng lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương sơ tán nhân dân đến nơi an toàn.

Một số hình ảnh thiệt hại do bão số 5 gây ra được ghi nhận trưa ngày 18/9 tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

 

 

 

 

 

 

CÔNG ĐIỀN

46 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 159
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 159
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18233904