Hành khách hút thuốc trên tàu bay bị cấm bay 9 tháng 

(ĐCSVN) – Ngày 18/10, Cục Hàng không Việt Nam thông báo về việc ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 2 hành khách vi phạm an toàn, an ninh hàng không.

 

 Nam hành khách T.Q.T trên chuyến bay của Vietjet hút thuốc lá vi phạm quy định về hàng không bị xử phạt cấm bay 9 tháng 

Cụ thể, hành khách T.Q.T. (sinh năm 1978, thường trú tại TP. Quảng Ngãi) đi trên chuyến bay VJ375 VCL-SGN ngày 15/9/2022, đã có hành vi gây rối làm mất an ninh trật tự tại cảng hàng không, sân bay (cố ý không chấp hành hướng dẫn kiểm tra lại hành lý xách tay có nghi vấn, xô đẩy nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ). Hành khách T. bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định của Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng hàng không Chu Lai. Theo Quyết định xử phạt, hành khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 12 tháng (tính từ ngày 22/10/2022 đến hết ngày 21/10/2023) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tính từ ngày 22/10/2023 đến hết ngày 21/4/2024).

Ngoài ra, còn có một hành khách cũng bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không. Theo đó, hành khách N.D.T. (sinh năm 1998, thường trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An) đi trên chuyến bay BL6434 SGN-VII ngày 12/8/2022. Hành khách này có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay, bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định của Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Vinh; và có hành vi không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng vẫn không chấp hành Quyết định xử phạt. Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với thời gian 9 tháng (tính từ ngày 22/10/2022 đến hết ngày 21/7/2023).

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển 2 hành khách nêu trên tại các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với 2 hành khách này. Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến: Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Cùng với đó, Cục Hàng không Việt Nam giao đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng hàng không Chu Lai, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Vinh thông báo và gửi Quyết định này đến hai hành khách nêu trên.

 
Tin, ảnh: KC
151 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1052
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1052
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76434039