Hải Yến được chọn làm đội trưởng Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam 

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết trong thời gian Huỳnh Như vắng mặt, Tiền đạo Phạm Hải Yến sẽ giữ băng đội trưởng. Hai đội phó sẽ là Thủ môn Trần Thị Kim Thanh và Trung vệ Chương Thị Kiều. (Vietnam+)
Hải Yến được chọn làm đội trưởng Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 17/8, Đội tuyển Nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Trước băn khoăn về việc Huỳnh Như có thể vắng mặt tại đợt tập trung dự ASIAD này, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết trong thời gian Huỳnh Như vắng mặt, Tiền đạo Phạm Hải Yến sẽ giữ băng đội trưởng. Hai đội phó sẽ là Thủ môn Trần Thị Kim Thanh và Trung vệ Chương Thị Kiều.

“Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng Đội tuyển Nữ Việt Nam tham dự ASIAD sắp tới. Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng đội tuyển là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của Câu lạc bộ Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục ký hợp đồng với câu lạc bộ này với các điều khoản ràng buộc. Nếu Huỳnh Như không có mặt, sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình," Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

[Đội tuyển Nữ Việt Nam tập trung trở lại, chuẩn bị cho ASIAD 19]

Về mục tiêu của Đội tuyển Nữ Việt Nam tại ASIAD sắp tới, ông Mai Đức Chung nhận định cơ hội sẽ do các cầu thủ tự quyết.

“Cơ hội này mở ra cho tất cả các cầu thủ trẻ. Đội hình sắp tới sẽ xen kẽ cả cầu thủ lớn tuổi và cầu thủ trẻ. Nếu các cầu thủ thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ có suất đá chính. Toàn đội cũng hướng tới mục tiêu giải quyết từng trận và tiến sâu tại ASIAD 19," ông nói.

Chia sẻ về công tác đào tạo trẻ của Bóng đá Nữ Việt Nam, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết việc góp mặt tại Vòng Chung kết FIFA World Cup là vinh dự của Đội tuyển Bóng đá Nữ nhưng qua đó chúng ta cũng biết trình độ của đội còn hạn chế so với các đội tuyển khác. Vì vậy, ông đã đề nghị các địa phương làm bóng đá nữ cần nhanh chóng đào tạo thêm thế hệ kế cận.

Ông nói: "Làm thế nào để Bóng đá Nữ Việt Nam góp mặt ở kỳ World Cup tiếp theo mới là điều quan trọng. Chúng tôi đang làm công tác trẻ hóa, từ sau SEA Games, sau World Cup và sẽ tiếp tục sau đó nữa bởi nếu chúng ta chỉ có một đội hình sẽ thiệt hơn các nước khác. Một số quốc gia khác cũng đang làm công tác trẻ hóa mạnh mẽ như Thái Lan hoặc một số nước khác. Nếu chúng ta không kịp trẻ hóa, sẽ bị lạc hậu.”

Sau tuần tập huấn đầu tiên, Huấn luyện viên Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về kết quả với các cầu thủ trẻ. Ông cho biết các cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ và cố gắng, noi gương các cầu thủ lớn tuổi sau World Cup.

Đội tuyển nữ sẽ di chuyển đến Hải Phòng tập luyện và có một số trận đấu giao hữu tại đây. Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Sắp tới, Đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ đi Hải Phòng tập huấn. Ngoài nhiệm vụ nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật, chúng tôi sẽ có một số trận đấu tập để rà soát lực lượng."

Theo kế hoạch, Đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ có trận giao hữu với Đội Lão tướng Hải Phòng. “Đây cũng là dịp để chúng tôi tri ân cổ động viên bóng đá Hải Phòng luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt những năm vừa qua, đặc biệt sau hơn 20 năm trở lại từ SEA Games 2003, Đội tuyển Nữ Việt Nam vô địch tại Hải Phòng,” Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 19/8.

Sau đó, Đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự vòng loại ASIAD 19 từ ngày 22/9./.

(Vietnam+)
67 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 479
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 480
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73815227