Hai CEO Việt vào tốp nữ doanh nhân quyền lực châu Á 2019 

(Chinhphu.vn) - CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ vừa được Forbes vinh danh là "Nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019".

 

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019 (Asia's Power Businesswomen), trong đó có 2 gương mặt nữ doanh nhân Việt Nam:  CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ.

Theo giới thiệu của Forbes, CEO hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành một kinh doanh thường dẫn dắt bởi nam giới. "Bà Thảo là người phụ nữ duy nhất thành lập và điều hành một hãng hàng không riêng", Forbes mô tả.

Cũng theo Forbes, bà Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với tài sản 2,5 tỷ USD.

Hãng hàng không của bà được thành lập năm 2007 hiện đã lớn hơn cả Vietnam Airlines về số lượng hành khách vận chuyển. Từ một vài hành trình nội địa khi mới ra mắt, Vietjet đã dần dần mở rộng ra 80 máy bay phục vụ 120 điểm đến.

"Chiến lược của chúng tôi là mở rộng sang bất kỳ thị trường nào trong bán kính 2.500 km. Như vậy, chúng tôi có thể tạo ra những căn cứ phục vụ một nửa lượng dân số thế giới", bà Thảo bày tỏ.

Trong năm 2017, Vietjet đã lên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM với vốn hóa thị trường 1,4 tỷ USD. Năm tiếp theo, Vietjet đã vận chuyển 23 triệu hành khách, chiếm 46% thị phần ở Việt Nam.

Một đại diện nữa của Việt Nam được Forbes vinh danh, đó là bà Trần Thị Lệ, CEO NutiFood.

Forbes cho hay, bà Trần Thị Lệ xuất thân là bác sĩ tại trung tâm dinh dưỡng nhưng chuyển hướng sang kinh doanh. Bà đã có công lao lớn trong việc đưa NutiFood thành nhà sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Bà được đánh giá là CEO tài năng khi đã giải cứu thành công doanh nghiệp thời kỳ "tái định vị hình ảnh" sai lầm dẫn đến thua lỗ.

“Với riêng tôi, từ nhỏ tôi luôn làm việc có mục tiêu và quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình. Tôi luôn tâm niệm: Không gì là không làm được, có quyết tâm là làm được hết, đặc biệt phải kỷ luật bản thân”, bà Lệ tâm sự.

Công Trí

195 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 415
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 415
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55901456