Giám đốc kỹ thuật VFF muốn cùng bóng đá Việt Nam vượt qua Nhật Bản 

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi muốn đưa bóng đá Việt Nam đạt được ước mơ World Cup và sớm trở thành một trong những nền bóng đá hàng đầu châu lục. Hiển Nguyễn (Vietnam+)

Chiều 9/9, ông Yusuke Adachi chính thức ra mắt trên cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với hợp đồng có thời hạn tới 31/1/2023. 

Chia sẻ với truyền thông trong ngày ra mắt, Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản muốn giúp bóng đá Việt Nam đạt được những ước mơ dang dở. Ông nhận định nếu duy trì tốt, khoảng 20-30 năm nữa, Việt Nam sẽ trở thành nền bóng đá hàng đầu khu vực và vượt qua Nhật Bản. 

Ông Yusuke Adachi nói: “Tôi ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Tôi hi vọng sẽ góp một phần nhỏ bé giúp bóng đá Việt Nam biến giấc mơ thành hiện thực. Tôi xin cảm ơn sự tin tưởng của VFF.”

”Bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn ở khu vực Đông Nam Á. Nhật Bản cách đây 30 năm không thắng nổi Hồng Kông, Malaysia nhưng hiện có thể đánh bại hầu hết các đội tuyển châu Á,” ông Adachi nói tiếp.

Trong vai trò Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Yusuke Adachi mang nhiệm vụ lên kế hoạch, tổ chức, hoạch định cho các đội tuyển trẻ Việt Nam. Cùng với đó, ông có trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ, nâng cao chất lượng, cập nhật phương pháp hiện đại để bóng đá Việt Nam tiếp cận với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Giam doc ky thuat VFF muon cung bong da Viet Nam vuot qua Nhat Ban hinh anh 1Tân Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi muốn đưa Việt Nam đạt được những ước mơ. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Vị chiến lược gia người Nhật Bản cảm thấy hài lòng khi được làm việc cùng hai huấn luyện đẳng cấp đang làm việc với bóng đá Việt Nam là Park Hang-seo và Philippe Troussier. 

Ông Yusuke Adachi cho hay: “Làm việc với hai HLV tài giỏi là Park Hang Seo và Philippe Troussier là một lợi thế lớn. Ông Park làm rất tốt nhiệm vụ với đội tuyển Việt Nam. Ông am hiểu bóng đá Việt Nam hơn tôi. Còn huấn luyện viên Troussier từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản. Tôi đã biết cả hai vị nhà cầm quân tài giỏi này. Đây là một lợi thế lớn, vì tất cả đều có mục tiêu chung là sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai.”

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF muốn đưa bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa nhưng hiện chưa muốn đề cập ngay những mục tiêu cụ thể trong tương lai ở buổi lễ ra mắt vì muốn có thêm thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. Dẫu vậy, ông Adachi tự tin rằng bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn để bước xa.

Ông Yusuke Adachi được đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ. Vị chuyên gia sinh năm 1961 từng nhiều năm làm huấn luyện ở các đội trẻ tại Nhật Bản. Ông là một trong những giảng viên huấn luyện viên bậc Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ông từng giảng dạy nhiều huấn luyện viên Việt Nam trong khóa học năm 2017./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)
312 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 804
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 804
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78316736