Giải xe đạp tầm quốc tế chỉ còn đội đua trong nước vì COVID-19 

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen trở thành cuộc đấu nội bộ của 10 đội đua hàng đầu Việt Nam ở mùa giải năm nay vì không thể có sự góp mặt từ các đội đua nước ngoài do dịch COVID-19.
Giải xe đạp tầm quốc tế chỉ còn đội đua trong nước vì COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 không có sự tham dự của đội đua nước ngoài nên không còn được coi là giải đua quốc tế như 4 lần trước được tổ chức.

Giải đấu năm nay sẽ chỉ là cuộc đấu nội bộ của 10 đội đua mạnh trong nước (mỗi đội 8 vận động viên) với lộ trình dài 1.156 km. 

Tám mươi tay đua sẽ xuất phát từ thủ đô Hà Nội vào ngày 2/9 rồi lần lượt đi qua Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và kết thúc đường đua tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào ngày 10/9.

Giai xe dap tam quoc te chi con doi dua trong nuoc vi COVID-19 hinh anh 1Lễ công bố Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 15/7. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổng giải thưởng của giải đấu "5 tuổi" này lên tới hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, vận động viên giành áo vàng chung cuộc sẽ nhận 160 triệu đồng. Đáng chú ý, các giải thưởng không bao gồm thuế thu nhập cá nhân vì Ban tổ chức đã chi trả. 

Giải đua tiếp tục là cơ hội để các vận động viên xe đạp Việt Nam được giao lưu cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật trong thời điểm nhiều giải đấu bị hoãn hoặc hủy do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 vẫn sẽ duy trì điều lệ mỗi đơn vị chỉ có một đội đua đúng theo luật quốc tế của Liên đoàn xe đạp Thế giới. Đây là hiện là một trong những giải đấu có chất lượng chuyên môn cao và hấp dẫn nhất Việt Nam./. 

Phúc Tá (Vietnam+)
32 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 166
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 166
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17855444