Giải đua thuyền buồm Clipper Race: Các đội thi đầu tiên cập cảng Hạ Long 

Điểm đến Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh-Việt Nam) nằm trong chặng đua số 5 của Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race, mùa giải 2023-2024, góp phần quảng bá vịnh Hạ Long ra thế giới.
Giải đua thuyền buồm Clipper Race: Các đội thi đầu tiên cập cảng Hạ Long

Sớm hơn dự kiến, vào lúc 13 giờ 20 ngày 18/2, những đội thuyền đầu tiên tham gia Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race, mùa giải 2023-2024 đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đầu tiên lúc 13 giờ 20 phút là đội Qingdao, tiếp ngay sau là đội Zhuhai, cập cảng lúc 13 giờ 55 phút.

Lãnh đạo Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tặng hoa cho những vị thuyền trưởng tài năng và đoàn thuyền viên xuất sắc đã đưa con thuyền vượt qua nhiều thử thách trên đại dương để đến với Hạ Long sớm nhất.

Ban Tổ chức Clipper Race cho biết, đội đua thuyền đại diện cho Việt Nam mang tên "Ha Long Bay, Viet Nam" đứng thứ 5 trong đoàn thuyền buồm vòng quanh thế giới cũng sẽ cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong cùng ngày 18/2.

Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 với gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng đua số 5 - mang tên Thử thách châu Á – Thái Bình Dương. Đây là cuộc thử thách kỹ năng, sức bền và sự quyết tâm kiên cường của các thuyền viên.

Hoàn thành sớm hơn dự kiến, sau 21 ngày vượt qua nhiều thử thách ở các điều kiện khó lường như bão biển, nắng nóng gay gắt, 11 đội đua vượt qua 4.515 hải lý đến vịnh Hạ Long và lần lượt cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong 2 ngày 18 và 19/2.

Thuyền trưởng Henry Hallatt của đội đua thuyền Qingdao từng chia sẻ khi bắt đầu hành trình: Có hai thách thức chính trong chặng đua lần này: một bên là sự ảm đạm và nắng nóng, phần còn lại là những cơn giông bão.

Những cơn giông ở trên Thái Bình Dương đến dày đặc và nhanh chóng nên việc nhận ra chúng sớm và thay đổi hướng đi sẽ là chìa khóa, trong khi đó, đối phó với thời gian dài lênh đênh trên biển dưới nắng nóng gay gắt sẽ cần duy trì tinh thần luôn tích cực và vui vẻ.

Thuyền trưởng Henry Hallatt bày tỏ niềm vui chinh phục thử thách và vượt qua thách thức: Các đội luôn bám sát nhau và những quyết định sáng suốt tại những thời điểm then chốt đã giúp đội của ông bứt phá lên top đầu chặng đua.

Vị thuyền trưởng giàu kinh nghiệm cũng đánh giá cao sự đón tiếp nồng nhiệt của cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và đánh giá cơ sở vật chất của cảng tàu không thua kém gì các cảng lớn mà họ từng tới. Ông nói, vịnh Hạ Long là điểm đến tuyệt vời, đội của ông háo hức được tìm hiểu, khám phá nhiều hơn vùng đất này. Cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam.

Đón những đội tuyển xuất sắc cán đích, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chia sẻ việc đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race lựa chọn cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã khẳng định tầm nhìn xa trong phát triển du lịch. Đó là không chỉ phục vụ du khách nội địa, mà Việt Nam phải có cảng tàu khách hiện đại trở thành điểm đến của các sự kiện quốc tế lớn.

Ông Hiệp khẳng định Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được đầu tư quy mô và bài bản, gồm cả bến thuyền quốc tế và bến nội địa, hệ thống cầu cảng, cầu dẫn, nhà ga hành khách, nhà công vụ.

Cảng tàu hiện đại đủ năng lực đón được cùng lúc cặp tàu khách lớn, cũng như các đoàn đua thuyền chuyên nghiệp cùng các sự kiện tàu biển quy mô. Bởi bến quốc tế được thiết kế với cầu cảng dài 406m gồm 6 trụ neo; sảnh đón khách dài 130m, rộng 30 m, có khả năng đón tàu có tải trọng tới 225.000 GRT. Hệ thống bến nổi hiện đại cũng đảm bảo an toàn cho các tàu du lịch mỗi khi neo đậu qua đêm.

Ngoài ra, hệ thống cầu bến, các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, cảnh quan, cũng như nhà ga cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là điểm nhấn ấn tượng đối với cả du khách nội địa và quốc tế khi đến đây. Từ cuối năm 2023 đến nay, nơi đây nhiều lần được lựa chọn là điểm đến cho các đoàn khách quốc tế.

Dự kiến, đoàn sẽ dừng chân tại Quảng Ninh tới 27/2 để nghỉ ngơi, thăm quan Vịnh Hạ Long, và có nhiều hoạt động tham quan, giao lưu, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng khác tại Quảng Ninh.

Du lịch Quảng Ninh có cơ hội quảng bá hình ảnh điểm đến với giải đua thuyền buồm Clipper Race 2023-2024. (Ảnh: BTC)

Clipper Race mùa 2023-2024: Giải đua thuyền buồm từ Australia đến Vịnh Hạ Long

Mùa giải Clipper Race 2023-2024 với gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm sẽ đua vòng quanh thế giới tới tranh tài tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) từ ngày 21-26/2, trong chặng đua số 5.

Sự kiện Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race đến với Hạ Long, Quảng Ninh là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá du lịch Hạ Long, vịnh di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long và các địa danh nổi tiếng của Quảng Ninh ra toàn cầu.

Chiếc thuyền buồm mang tên "Ha Long Bay, Viet Nam" tham gia suốt hành trình của giải đua vòng quanh thế giới cũng giúp quảng bá tới toàn cầu thương hiệu vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)
33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1064
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1065
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76561106