FIFA mở cuộc điều tra Lionel Messi và đội tuyển Argentina 

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 11/12 thông báo đã mở cuộc điều tra kỷ luật với đội tuyển Argentina do hành vi nóng nảy của các cầu thủ ở trận Tứ kết World Cup 2022 gặp đội tuyển Hà Lan. Cẩm Oanh (TTXVN/Vietnam+)
FIFA mở cuộc điều tra Lionel Messi và đội tuyển Argentina

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 11/12 thông báo đã mở cuộc điều tra kỷ luật với đội tuyển Argentina do hành vi nóng nảy của các cầu thủ ở trận Tứ kết World Cup 2022 gặp đội tuyển Hà Lan.

FIFA ra tuyên bố cho biết: "Ủy ban kỷ luật FIFA đã mở cuộc điều tra đối với Liên đoàn bóng đá Argentina do có khả năng vi phạm các điều 12 (Hành vi sai trái của cầu thủ và quan chức) và 16 (Trật tự và an ninh tại các trận đấu) của Luật kỷ luật FIFA trong trận đấu giữa Hà Lan và Argentina tại Giải vô địch bóng đá thế giới."

Đội tuyển Argentina đã đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào Bán kết. Tuy nhiên, "La Albiceleste" đã thu hút sự chú ý sau khi các cầu thủ và huấn luyện viên tham gia vào một số tình huống xô xát trên sân. Lionel Messi nằm trong số 17 cầu thủ hoặc thành viên ban huấn luyện bị phạt thẻ vàng. Messi cũng như một số đồng đội sẽ đối mặt với nguy cơ bị phạt, mà nặng nhất là có thể bị phạt "treo giò."

Đội tuyển Hà Lan cũng bị điều tra về "khả năng vi phạm điều 12 của Bộ luật kỷ luật FIFA liên quan đến trận đấu trên."

[Emiliano Martinez - Người hùng thầm lặng của đội tuyển Argentina]

Argentina đã giành vé vào bán kết World Cup 2022 nhưng phải trả giá đắt cho chiến thắng này. Cặp hậu vệ cánh của Argentina là Marcos Acuna và Gonzalo Montiel đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 trước Hà Lan. Đồng nghĩa, họ sẽ bị "treo giò" một trận, không thể tham dự trận Bán kết.

FIFA quy định, các cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trước bán kết sẽ bị treo giò trận kế tiếp. Ở vòng bán kết, các cầu thủ sẽ được xóa thẻ. Trong số 4 đội bóng lọt vào bán kết World Cup 2022, chỉ có Argentina bị thiệt quân bởi quy định này.

Đây là tổn thất lớn với Argentina, đặc biệt là Marcos Acuna. Hậu vệ cánh 31 tuổi đã chơi 5 trận tại World Cup 2022 cho Argentina.

Ở trận bán kết, Argentina sẽ đối đầu Croatia. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 14/12 (giờ Việt Nam)./.

Cẩm Oanh (TTXVN/Vietnam+)
186 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1163
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1163
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81591111