EVNGENCO 2 chung tay hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Trị khắc phục hậu quả bão lũ 

(Công Thương)- Để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống, EVNGENCO 2 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ người dân mỗi địa phương 500 triệu đồng. Ngoài ra, EVNGENCO 2 sẽ xuống các xã, huyện để thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ trực tiếp cho người dân.
EVNGENCO 2 chung tay hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Trị khắc phục hậu quả bão lũ
Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca (bên phải) cho biết trong đợi mưa lũ vừa qua các hồ thủy điện đã góp phần cắt lũ cho hạ du rất hiệu quả

Do ảnh hưởng liên tiếp của các cơn bão số 5, số 6, và số 7, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và ngập lụt trên diện rộng gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân.

Chung tay của chính quyền tỉnh Quảng Nam tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, kịp thời hỗ trợ người dân ổn định lại cuộc sống, sáng 22/10, Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) thông qua Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao tặng người dân tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.

Tại buổi trao, ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 cho biết Quảng Nam là địa phương đặc biệt nơi đặt các dự án lớn của đơn vị. Chia sẻ với những khó khăn của người dân tỉnh Quảng Nam do ảnh hưởng của thiên tai bão lũ, EVNGENCO 2 ngoài thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh để hỗ trợ người dân, đơn vị sẽ xuống trực tiếp các huyện để thăm hỏi người dân, góp phần chung sức để giúp người dân nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Theo ông Võ Xuân Ca – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với các địa phương miền Trung. Riêng tại Quảng Nam, khi vừa kiểm soát được dịch Covid – 19 lần thứ 2 thì bão lũ, mưa lớn liên tục diễn ra, gây xáo trộn đời sống của người dân. Mặc dù bão lũ không gây thiệt hại lớn như so với các địa phương như Quảng Bình, Hà Tĩnh, nhưng mưa lớn liên tục đã gây sạt lở đất nghiêm trọng, nhất là tại các huyện miền núi như Tây Giang, Nam Giang. “Trước tình hình đó, chính quyền tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của mưa lũ. Và nhận được sự chung sức, đồng hành của nhiều doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân cả nước”, ông Ca thông tin và nói thêm trong đợt mưa lũ vừa qua, các thủy điện tại Quảng Nam đã góp phần cắt lũ hiệu quả. “Đúng là những trận mưa lớn của bão số 5, số 6, số 7 vừa qua nhờ thủy điện mà lũ trên các sông Thu Bồn không cao. Nếu không có các thủy điện như A Vương, Sông Bung, Sông Tranh …thì lượng nước đổ về hạ du rất lớn. Quan trọng bây giờ là điều tiết liên hồ để ứng phó với nhưng trận mưa lớn có thể xảy ra trong thời gian tới”. Cũng theo ông Ca, tỉnh Quảng Nam và các thủy điện đã có kinh nghiệm trong vận hành hồ chứa, cùng với nhiều trạm quan trắc nên phối hợp điều tiết lượng nước tại các hồ có hiệu quả.

Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa của EVNGENCO 2, Chủ tịch UBNDMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ phân bổ số tiền trên đến các địa phương, nhằm hỗ trợ kịp thời nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ.

EVNGENCO 2 chung tay hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Trị khắc phục hậu quả bão lũ
EVNGENCO 2 hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Trước đó, ngày 21/10, EVNGENCO 2 cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà người dân tỉnh Quảng Trị đang phải gánh chịu do mưa lũ. Thông qua UBMTTQ tỉnh, EVNGENCO 2 đã hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng góp phần giúp người dân khắc phục khó khăn.

Vũ Lê

44 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 152
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 152
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18625172