Erling Haaland lập nên kỷ lục mới tại Champions League 

Với cú đúp vào lưới Sevilla, Erling Haaland đã đi vào lịch sử Champions League khi trở thành cầu thủ đầu tiên đạt cột mốc 25 bàn thắng chỉ sau 20 lần ra sân. Huy Khánh (Vietnam+)
Erling Haaland lập nên kỷ lục mới tại Champions League

Erling Haaland tiếp tục thi đấu thăng hoa để giúp Manchester United khởi đầu thuận lợi ở Champions League với chiến thắng đậm 4-0 ngay trên sân Sevilla.

Trong trận thắng này, tiền đạo người Na Uy đã lập được cú đúp bàn thắng vào lưới thủ thành Bono ở các phút 20 và 67.

Với cú đúp này, Erling Haaland đã đi vào lịch sử Champions League khi trở thành cầu thủ đầu tiên đạt cột mốc 25 bàn thắng chỉ sau 20 lần ra sân tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Anh cũng là cầu thủ trẻ nhất ghi 25 bàn khi mới 22 tuổi 47 ngày, xô đổ thành tích của Kylian Mbappe (ghi 25 bàn lúc 22 tuổi và 80 ngày).

[Kết quả Champions League: Real thắng đậm, Chelsea thua sốc]

Đáng chú ý, Haaland đều đã ghi bàn ngay trận ra mắt Champions League ở 3 câu lạc bộ khác nhau là RB Salzburg, Borussia Dortmund, và Manchester City.

Trước đó, chỉ có Fernando Morientes, Javier Saviola và Zlatan Ibrahimovic làm được điều này.

Tính đến thời điểm này, chân sút người Na Uy đã ghi được tổng cộng 12 bàn thắng cho Manchester City (10 bàn ở Premier League và 2 bàn ở Champions League).

"Những con số không biết nói dối và nó cho thấy Haaland đẳng cấp thế nào," huấn luyện viên Pep Guardiola ca ngợi học trò. "Haaland không chỉ biết ghi bàn mà còn có thể làm được nhiều điều kỳ diệu khác."

Với những gì đã thể hiện, Haaland đang được đặt kỳ vọng sẽ duy trì phong độ hiện tại để giúp Man City có thể lên đỉnh châu Âu./.

 
217 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 454
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 455
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73815247