Đường sắt Bắc - Nam qua Quảng Bình, Quảng Trị ngập sâu 

(HNMO) - Ngày 19-10, đại diện Cục Quản lý đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, hiện các tuyến quốc lộ đoạn đi qua tỉnh Quảng Bình đều đã xảy ra tình trạng ngập sâu từ 40cm đến 1m ở nhiều điểm khác nhau.

Cụ thể: Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Km991 - Km992 ngập 0,5m; quốc lộ 1 qua Lệ Thủy ngập sâu gần 1m; đường tránh lũ Nam cầu Quán Hàu cũng bị ngập cục bộ tại điểm cầu tràn với mức nước hiện tại là khoảng 0,6m. Phía Bắc cầu Gianh có điểm ngập 0,5m. Các tuyến nhánh như quốc lộ 12, quốc lộ 9B cũng xảy ra ngập ở một số điểm.

 Tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua miền Trung bị ngập nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu (ảnh do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp).

Để bảo đảm an toàn, Cục đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tổ chức phân luồng từ xa; đặt biển cấm xe lưu thông ở các vị trí ngập sâu. Đồng thời khuyến cáo người dân và các phương tiện nên tạm dừng di chuyển qua địa bàn tỉnh Quảng Bình vì hiện tại nước vẫn đang tiếp tục dâng cao.

Ông Trần Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình cho biết: Tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn từ thành phố Đồng Hới trở vào phía Lệ Thủy bị hư hỏng nhiều chỗ do mưa lũ trong những ngày qua. Công ty đã bố trí nhân lực, thiết bị khắc phục ngay, kịp thời bảo đảm thông tuyến. Tuy nhiên, ở khu gian Minh Lệ - Lệ Sơn, hiện nước lũ đã ngập quá đỉnh ray 20cm không bảo đảm an toàn cho các đoàn tàu lưu thông nên tạm thời công ty phải tổ chức phong tỏa đường cho đến khi nước rút.

Cũng trong sáng 19-10, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin, tại Km617+600 – Km617+800 khu gian Hà Thanh – Đông Hà (Quảng Trị) vào lúc 1h45 ngày 18-10, nước ngập trên đỉnh ray 170mm, nước lên nhanh và chảy xiết nên đơn vị quản lý đường sắt đã phải phong tỏa khu gian cấm chạy tàu để khắc phục, sau đó các đoàn tàu đã có thể đi qua với tốc độ chậm.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tính đến sáng 19-10, nhiều đoàn tàu đã phải đỗ tại các ga để chờ thông đường, trong đó tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn phải đỗ tại ga Đông Hà thêm 605 phút; tàu SE1 xuất phát tại ga Hà Nội đỗ tại ga Đồng Hới thêm 490 phút...; ngành Đường sắt đã phải bãi bỏ các tàu SE3, SE1 xuất phát tại ga Hà Nội ngày 18-10; SE7 xuất phát tại ga Hà Nội ngày 19-10, bãi bỏ đoạn từ Hà Nội đến Huế. Các tàu SE4 và SE2 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 18-10 và tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 19-10 đến ga Huế là ga cuối cùng, bãi bỏ đoạn từ Huế đến Hà Nội... Nhiều chuyến tàu hàng cũng bị ảnh hưởng phải kéo về đỗ tạm với tổng thời gian chậm là 9.747 phút.

Tuấn Lương

25 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 155
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 155
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18765585