Đức tăng cường kiểm soát biên giới trước Vòng Chung kết EURO 2024 

Bộ Nội vụ Đức cho biết các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời sẽ được duy trì cho đến hết ngày 19/7 với mục đích kiểm tra và ngăn chặn những hành động bạo lực có thể xảy ra càng sớm càng tốt. Phương Hoa

Đức vừa công bố các biện pháp tăng cường kiểm soát dọc biên giới nước này trước Vòng Chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024).

Kể từ ngày 7/6, cảnh sát liên bang đã áp đặt các biện pháp tăng cường bảo vệ biên giới, sân bay và giao thông đường sắt.

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser coi chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan, bạo lực và tấn công mạng là những mối đe dọa có thể xảy ra.

Bà Faeser cho biết biện pháp này là cần thiết để đảm bảo an ninh cho EURO 2024, sẽ diễn ra tại 10 thành phố của Đức từ ngày 14/6 đến 14/7.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Đức cho biết các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời sẽ được duy trì cho đến hết ngày 19/7, với mục đích là kiểm tra và ngăn chặn những hành động bạo lực có thể xảy ra càng sớm càng tốt.

Ngoài các biện pháp tăng cường tại những địa điểm quan trọng, khoảng 580 sỹ quan cảnh sát từ các quốc gia khác sẽ tham gia cùng lực lượng thực thi pháp luật Đức thực hiện tuần tra tại các nhà ga, hệ thống đường sắt và các thành phố diễn ra các trận đấu của EURO 2024.

Bộ Nội vụ Đức cho biết các biện pháp kiểm soát bổ sung sẽ được thiết lập ở biên giới với Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Hà Lan và Luxembourg, năm quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong khu vực Schengen, vốn không có biện pháp kiểm soát biên giới thường xuyên mà chỉ thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên.

Theo tuyên bố của Bộ trên, các biện pháp kiểm tra sẽ được thực hiện một cách “linh hoạt và tạm thời.”

Các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời đã được áp đặt từ tháng 10 năm ngoái, dọc biên giới Đức với Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ trong nỗ lực hạn chế tình trạng buôn lậu và di cư bất thường.

Thụy Sĩ không phải là quốc gia thành viên EU nhưng là một phần của khu vực di chuyển tự do Schengen kể từ năm 2008.

Các biện pháp tăng cường kiểm tra biên giới đã được thực hiện dọc biên giới phía Nam của Đức với Áo từ năm 2015 và đến nay vẫn có hiệu lực./.

Đội tuyển Đức đã sẵn sàng cho kỳ EURO 2024. (Nguồn: AFP)

EURO 2024: Tìm đường hiện thực hóa giấc mơ

Huyền thoại Lothar Matthaus nhận định: "Tôi nghĩ Đức sẽ vô địch EURO 2024... Chúng tôi có những cầu thủ thực sự giàu kinh nghiệm, chúng tôi có những tài năng, những tiền đạo hàng đầu..."

(TTXVN/Vietnam+)
32 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 554
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 554
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80157229