Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha gặp "bão chấn thương" ngay trước thềm giải đấu 

Trong những buổi tập gần đây, Huấn luyện viên Francisco Neto còn phải sử dụng cả những cầu thủ ở diện dự phòng như Maria Alaçoa hay Alicia Correia để đảm bảo đủ quân số tập luyện. Phan An (TTXVN/Vietnam+)
Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha gặp "bão chấn thương" ngay trước thềm giải đấu

Huấn luyện viên Francisco Neto của Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha cho biết có tới 6 cầu thủ của Bồ Đào Nha đang gặp những vấn đề chấn thương khác nhau ngay trước thềm World Cup Nữ 2023.

Ở trận giao hữu gần đây gặp đội tuyển nữ Na Uy (thua 1-2), đội trưởng Dolores Silva đã phải rời sân sớm vì chấn thương. Hiện tại có thêm Diana Gomes, Jéssica Silva đang có dấu hiệu đau trở lại. Ngoài ra, Kika Nazareth, Sílvia Rebelo cũng như Fátima Pinto vẫn đang phải nghỉ tập vì chưa hoàn toàn bình phục.

Trong những buổi tập gần đây, Huấn luyện viên Francisco Neto còn phải sử dụng cả những cầu thủ ở diện dự phòng như Maria Alaçoa hay Alicia Correia để đảm bảo đủ quân số tập luyện. Về lý thuyết, Bồ Đào Nha vẫn kịp thay thế những cầu thủ đang gặp chấn thương trên bằng những cái tên khác.

Theo quy định của FIFA, Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha được phép thay đổi danh sách đăng ký 24 cầu thủ cho Vòng Chung kết World Cup nữ 2023 trong vòng 24 giờ trước trận đấu ra quân gặp Hà Lan. Tuy nhiên, Huấn luyện viên Francisco Neto không muốn phải sử dụng đến kế sách này khi mà việc bổ sung lực lượng hiện tại rất khó khăn. Thời gian chuẩn bị còn lại là quá gấp rút để cầu thủ mới kịp thích nghi.

[World Cup Nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam giao lưu với người hâm mộ]

Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha sẽ gặp Đội tuyển Nữ Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng E vào ngày 27/7. Mới đây, chia sẻ trên trang Lusa, Huấn luyện viên Francisco Neto cho biết: "Chúng tôi biết Đội tuyển Nữ Việt Nam, đội của họ có đội trưởng xuất sắc. Cô ấy (Huỳnh Như) cũng là cầu thủ đang thi đấu ở Bồ Đào Nha, tại Lank FC. Họ sẽ là một đối thủ rất cạnh tranh và ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện ở bảng E."

Đánh giá về chiến thuật của thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung, Huấn luyện viên Francisco cho biết: "Đội tuyển Nữ Việt Nam thường phòng ngự số đông và không cho đối thủ nhiều khoảng trống. Ngoài ra, họ còn tích cực gây áp lực trên toàn sân. Việt Nam có nhiều cá nhân tốc độ, đội bóng này cũng rất khó lường và xông xáo trong các pha phản công nhanh. Chính vì thế, đối đầu với họ khá phức tạp. Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha có thể có nhiều bóng nhưng bài toán là làm thế nào để toàn đội tìm ra được khoảng trống ở phần sân của họ. Chúng tôi phải có sự tôn trọng tối đa và dành sự quan tâm đặc biệt cho đối thủ này"./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)
69 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 436
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 438
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73815433