Đội tuyển bắn súng quốc gia tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho Giải vô địch súng hơi châu Á 2017 

NDĐT – Từ ngày 8 đến 11-12 tới, đội tuyển bắn súng quốc gia sẽ tham dự Giải vô địch súng hơi châu Á 2017 tại TP Wako (Nhật Bản). Theo kế hoạch, trong ngày 15-11, 12 thành viên của đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn ngắn ngày để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng này.
Đội tuyển bắn súng quốc gia tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho Giải vô địch súng hơi châu Á 2017

Tại giải đấu ở Nhật Bản tới đây, thành phần đội tuyển bắn súng quốc gia sẽ gồm 12 thành viên, trong đó có nhiều xạ thủ thuộc lứa vận động viên (VĐV) trẻ như Bùi Thúy Thu Thủy hay Nông Thị Bích Phượng. Các VĐV trẻ trong đội tuyển đang nỗ lực tập luyện từng ngày, nâng cao trình độ để chuẩn bị cho lần đầu tham dự Giải vô địch súng hơi châu Á, cũng là vòng loại tuyển chọn của Olympic trẻ năm 2018 sẽ được tổ chức ở Argentina.

“Hiện nay, chúng tôi đang hướng đến những VĐV trẻ, trong đó 50% là trẻ hóa những VĐV lần đầu dự một giải lớn như vô địch châu Á, chủ yếu là một vài em nằm trong nhóm súng ngắn. Tôi cũng đặt kỳ vọng rằng qua giải này, các em sẽ được rèn luyện, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như sự tự tin để chuẩn bị cho những giải đấu trong tương lai”, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Ngoài làn gió tươi mới từ các tài năng trẻ, thành phần đội tuyển dự giải đương nhiên vẫn có sự góp mặt của những xạ thủ kỳ cựu như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường hay Lê Thị Hoàng Ngọc. Với VĐV Hoàng Xuân Vinh, sau những kết quả không như ý tại cúp bắn súng thế giới mới đây, ban huấn luyện sẽ không đặt nặng áp lực thành tích lên xạ thủ số một Việt Nam bởi anh đang trong giai đoạn ổn định kỹ thuật mới.

HLV Nguyễn Thị Nhung tỏ ra thận trọng khi đánh giá cơ hội của các VĐV Việt Nam cũng như nhận định về sức mạnh của các đối thủ sắp tới: “Chưa thể khẳng định chắc chắn việc đội tuyển có thể giành thành tích nào đáng kể hay không bởi chúng ta chỉ có thể nằm trong nhóm tranh chấp huy chương, bên cạnh đó VĐV các nước bạn cũng rất mạnh. Dù vậy, tôi vẫn hy vọng các VĐV Việt Nam sẽ mang về những thành tích đột phá tại giải đấu tới đây”.

Giải vô địch súng hơi châu Á 2017 thu hút sự tham gia của nhiều xạ thủ hàng đầu của những cường quốc về sung hơi thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản. Đây thực sự là cơ hội cọ xát quý báu với các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong ngày 15-11, 12 thành viên của đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn ngắn ngày để có những sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm Giải vô địch súng hơi châu Á 2017, giải đấu mà thầy trò HLV Nguyễn Thị Nhung đặt mục tiêu ít nhất là đạt được huy chương.

 

HUY VŨ

 
562 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 731
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 731
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79936309