Doanh thu 9 tháng vượt chỉ tiêu, VFF đặt mục tiêu cho Asia Cup ở Qatar 

Tại đại hội thường niên năm 2023 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026), VFF công bố doanh thu sau chín tháng đầu năm 2023 đã vượt chỉ tiêu đề ra, lãi hơn 70 tỷ đồng. Việt Anh (Vietnam+)
Doanh thu 9 tháng vượt chỉ tiêu, VFF đặt mục tiêu cho Asia Cup ở Qatar

Tại Đại hội Thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2023 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026), VFF đã lên kế hoạch và báo cáo tiến độ chuẩn bị cho các giải đấu lớn của Đội tuyển Việt Nam trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024.

Theo đó, Đội tuyển Bóng đá Nam đặt mục tiêu lọt vào vòng knock-out Asian Cup (diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar) và vượt qua Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á (bắt đầu từ tháng 11/2023).

[VFF được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba]

"Dù đây là một nhiệm vụ rất khó khăn nhưng Liên đoàn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho Đội tuyển. Các trận giao hữu với Trung Quốc, Uzbekistan và sắp tới là Hàn Quốc đều nhằm phục vụ cho quá trình chuẩn bị hướng tới Asian Cup 2023, và xa hơn là Vòng loại thứ Hai tại World Cup. Liên đoàn mong muốn Đội tuyển sẽ lặp lại thành tích như năm 2022, đó là lọt vào Vòng loại thứ Ba của World Cup," Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú nhấn mạnh.

Doanh thu 9 thang vuot chi tieu, VFF dat muc tieu cho Asia Cup o Qatar hinh anh 1Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú hy vọng Đội tuyển sẽ lặp lại thành tích lọt vào Vòng loại thứ Ba tại World Cup. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cũng đặt ra mục tiêu của các Đội tuyển Quốc gia khác, với Đội tuyển Nữ là dần đưa lứa kế cận U20 lên thay thế đàn chị để hướng đến Vòng loại World Cup 2027 (bắt đầu từ năm 2025). Đây là lứa cầu thủ sẽ được đầu tư nhiều, có thể được đi tập huấn ở Nhật Bản hoặc châu Âu. Năm 2024 là năm không có nhiều giải đấu cho Bóng đá Nữ, thuận lợi cho quá trình thay máu lực lượng.

"Đội tuyển Futsal Nam đã tiến vào Vòng Chung kết Giải châu Á 2024 với ngôi đầu Bảng D. Liên đoàn đặt mục tiêu cùng Tuyển Futsal có lần thứ ba liên tiếp tham dự World Cup. Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng Đội tuyển sẽ nỗ lực thực hiện," ông Trần Anh Tú cho biết.

Cũng tại đại hội, VFF công bố doanh thu sau chín tháng đầu năm 2023 đã vượt chỉ tiêu đề ra, lãi hơn 70 tỷ đồng. Ngoài ra, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cũng cập nhật về quá trình áp dụng công nghệ VAR tại Giải Vô địch Quốc gia. Theo đó, hiện Liên đoàn đã cung cấp hai xe VAR để cố gắng áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài trong 4/7 trận đấu/vòng tại V-League 2023/24.

"VFF đang trong quá trình đấu thầu để có thêm hai xe VAR nữa nhằm hướng đến mục tiêu có 7 trận mỗi vòng đều được áp dụng VAR. Quá trình này có thể diễn ra kể từ lượt về. Để vận hành xe VAR rất tốn kém về tài chính, vì vậy VFF phải nỗ lực để đảm bảo công tác này,” ông Trần Anh Tú cho biết thêm./.

Việt Anh (Vietnam+)
85 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 511
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 513
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73815938