Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty điện lực quốc tế Thái Lan (EGATi) và xúc tiến đầu tư tại Thái Lan 

Từ ngày 11/9 - 17/9/2017, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn điện lực Thái Lan (EGAT), Công ty điện lực quốc tế Thái Lan (EGATi - trực thuộc Tập đoàn EGAT) và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Thái Lan, tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Thái Văn Hoạt, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Phan Văn Phụng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.

Đoàn công tác đã khảo sát, tìm hiểu về hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Mae Moh công suất 2.400MW tại tỉnh Lampang - miền Bắc Thái Lan, nơi đang triển khai xây dựng Nhà máy nhiệt điện than theo công nghệ trên siêu tới hạn (USC) đầu tiên của Thái Lan. Ngày 13/9/2017 tại thủ đô Bangkok, Đoàn đã có buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn EGAT và Ban lãnh đạo Công ty điện lực quốc tế Thái Lan (EGATi), cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan Nguyễn Hải Bằng. Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Tập đoàn điện lực Thái Lan trong việc triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án nhiệt điện 1.320MW tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Hai bên cũng đã trao đổi, thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới, phấn đấu khởi công dự án vào tháng 3/2019. Tập đoàn điện lực Thái Lan cam kết sẽ đầu tư xây dựng nhà máy theo công nghệ trên siêu tới hạn - công nghệ mới nhất hiện nay với các thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu và Nhật Bản đáp ứng các yêu cầu cao nhất về môi trường; cam kết thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với nhân dân trong vùng dự án. Đoàn đã làm việc với Tập đoàn EGCO (Electricity Generating Public Co., LTD), một tập đoàn kinh tế lớn của Thái Lan có vốn chủ sở hữu trên 6 tỷ USD hoạt động trong các lĩnh vực: đầu tư nhà máy nhiệt điện than, nhiệt điện khí, điện gió, điện địa nhiệt, điện năng lượng mặt trời, cấp nước cho các khu công nghiệp, khu kinh tế (Tập đoàn hiện có 27 nhà máy điện đang hoạt động, 5 dự án đang triển khai tại Thái Lan và các nước Malaysia, Campuchia, Lào, Indonesia, Philippin, Australia...). Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu về tiềm năng phát triển các dự án điện khí, điện gió, điện mặt trời tại Quảng Trị, dự án cấp nước sông Nhùng, với trữ lượng hồ nước lên đến 35 triệu m3, có thể cung cấp 100.000 m3/ngày, đêm cho Khu Kinh tế Đông Nam và mong muốn Tập đoàn quan tâm đến khảo sát, đầu tư. Đoàn đã gặp gỡ và làm việc với Công ty One Asian Development CO., LTD và một số Doanh nghiệp Thái Lan để giới thiệu và vận động tham gia đầu tư các dự án tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

                                                 

                                             Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

                                                    và các thành viên trong Đoàn làm việc với Tập đoàn điện lực Thái Lan (EGAT).

Khảo sát, nghiên cứu thực tế tại các Cảng biển Laem Chabang – cảng nước sâu nhân tạo có công suất xếp dỡ lớn nhất của Thái Lan (Riêng hàng container năm 2016 trên 7 triệu TEU); Cảng biển và Khu phức hợp công nghiệp Maptaphut; Sân bay Lampang; Đoàn công tác đã thu thập được nhiều thông tin bổ ích phục vụ công tác quy hoạch và thu hút đầu tư các dự án động lực của tỉnh trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan về mục đích của chuyến công tác, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và các dự án tỉnh Quảng Trị quan tâm thu hút đầu tư, nhất là các lĩnh vực Quảng Trị có lợi thế so sánh như công nghiệp năng lượng, dịch vụ du lịch, dịch vụ logistics, chế biến và xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp... Đề nghị Đại sứ quán kiến nghị cơ quan chức năng của hai nước Việt Nam, Thái Lan tháo gỡ những khó khăn, rào cản trong việc thực hiện Hiệp định về tạo thuận lợi vận chuyển người, hàng hóa qua biên giới (Hiệp định GMS -  CBTA), tạo thuận lợi cho phương tiện giao thông của Thái Lan và Việt Nam lưu thông thuận tiện trên lãnh thổ của nhau để thúc đẩy phát triển du lịch đường bộ.Thái Minh

2510 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 879
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 879
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78154065