Đan Mạch giành chiếc vé châu Âu cuối cùng đến Nga 

NDĐT - Ngôi sao của CLB Tottenham Eriksen tỏa sáng rực rỡ với cú hat-trick trong chiến thắng 5-1 của đội tuyển Đan Mạch, trên sân đội CH Ai-len trận lượt về play-off. Trận thắng tưng bừng này đã giúp Đan Mạch giành chiếc vé cuối cùng của khu vực châu Âu đến Nga, mùa hè 2018.
Đan Mạch giành chiếc vé châu Âu cuối cùng đến Nga

Cổ động viên Ai-len có dịp ăn mừng bàn thắng sớm: phút thứ 6, S. Duffy đã đánh đầu tung lưới đội khách Đan Mạch. Thủ hòa 0-0 trên sân khách, nay lại có bàn mở tỷ số, hy vọng về một chiến thắng cho Ai-len là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, lại chính một cầu thủ Ai-len phản lưới nhà ở phút 29, giúp Đan Mạch cân bằng tỷ số 1-1. Christie trong nỗ lực cản phá pha bóng đập cột dọc của đối phương, đã vô tình đưa bóng về lưới nhà. Chỉ ba phút sau, ngôi sao Eriksen có pha nâng tỷ số lên 2-1 đẹp mắt cho Đan Mạch.

Các cầu thủ Ai-len buộc phải dâng cao đội hình lên tìm bàn thắng và bộc lộ nhiều khoảng trống ở phía sân nhà. Eriksen lại ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho Đan Mạch bằng cú sút đẹp mắt phút 63. Eriksen hoàn tất cú hat-trick của mình ở phút 73, Đan Mạch dẫn 4-1. Số phận trận đấu đã chắc chắn được định đoạt. Bàn ấn định tỷ số 5-1 của N. Bendtner ở phút 90 bằng sút phạt 11 m chỉ tô điểm thêm chiến thắng hoành tráng của các “chú lính chì” dũng cảm mà thôi. Đan Mạch giành quyền dự World Cup 2018, với tổng tỷ số là 5-1 đầy thuyết phục.

H.N

 
600 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 664
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 664
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60439872