Dân “khóc ròng” vì dưa hấu tan nát sau bão số 4 

Sau khi bão số 4, hàng chục ha dưa hấu của người dân tỉnh Quảng Trị bị ngập trong nước, thiệt hại tiền tỷ khiến người dân lâm vào cảnh khó khăn...

Theo ghi nhận, những cánh đồng dưa tại thôn Long Quang (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong) đều ngập trong nước, nhiều quả non bị ngâm nước lâu ngày nên thối rữa, các gốc dưa xơ xác.

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Triệu Trạch, thôn Long Quang có trên 10ha dưa hấu, với 120 hộ dân gieo trồng. Trung bình mỗi hộ trồng từ 3 đến 5 sào dưa, ước tính tổng thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng.

Dan “khoc rong” vi dua hau tan nat sau bao so 4

Dưa hấu ngập nước, dân khốn đốn. Ảnh: Nguyễn Huy

“Cả nhà từ hôm qua đến giờ vật lộn dưới nước xem hái được quả nào hay quả nấy. Mưa lớn quá nên dưa thối hết, như nhà tôi hái về cũng chỉ cho lợn gà ăn chứ không bán được nữa. Bao nhiêu vốn liếng dồn hết vào ruộng dưa, giờ không biết phải xoay sở như thế nào”, một người dân thôn Long Quang than thở.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Phiếu- Chủ tịch UBND xã Triệu Trạch cho hay: “Trước hôm bão đổ bộ, UBND xã đã có khuyến cáo gửi đến những hộ trồng dưa. Tuy nhiên, vì dưa hấu còn quá non nên không thể thu hoạch được. Dưa hấu được xem là loại cây thế mạnh của xã, hàng năm cho thu nhập rất ổn định. Hiện xã đã nắm tình hình và sẽ sớm có biện pháp khắc phục, hỗ trợ thêm cho nông dân...”.

Hiện sau khi bão tan, chính quyền các địa phương tại Quảng Trị đã triển khai ngay nhiều giải pháp để khắc phục hậu quả như tiến hành thống kê tình hình thiệt hại; tổ chức lực lượng thăm hỏi, động viên và giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình có thiệt hại kinh tế nặng; dọn dẹp các tuyến đường giao thông; động viên nhân dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định sinh hoạt, sản xuất...

319 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 364
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 364
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18227168