Đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn sạt lở đất ở Quảng Trị 

(Infonet)- Lúc 14h35 chiều nay (19/10), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy toàn bộ thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn do sạt lở đất ở Quảng Trị.

Sau hơn 1 ngày thực hiện các phương pháp tìm kiếm, các lực lượng đã tìm thấy toàn bộ thi thể 22 nạn nhân trong đoàn cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KTQP) 337 gặp nạn do sạt lở đất ở Quảng Trị.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tìm được 3 thi thể đầu tiên. Trong ngày 18/10, với sự nỗ lực của các đơn vị, công tác tìm kiếm nạn nhân đã diễn ra hết sức khẩn trương, đã tìm được tổng cộng 14 thi thể.

Đến 9h sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thêm được 2 thi thể. Đến 10h20 sáng nay, lực lượng cứu hộ tìm được thêm 1 thi thể nữa. Sau đó hơn 1h đồng hồ, lúc 11h30, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tổng cộng 18 thi thể.

Đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn sạt lở đất ở Quảng Trị
Khẩn trương tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. (Ảnh: Báo QĐND)

Có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ huy và động viên các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, Thiếu tướng Hà Hữu Tân chia sẻ: "Mong muốn từ nay đến trưa sẽ hoàn thành xong việc tìm kiếm và hi vọng thi thể các cán bộ, chiến sĩ không bị trôi ra bờ suối để chúng tôi có thể thành công trong việc tìm kiếm nạn nhân của thảm họa này.

Đến nay có 11 máy hoạt động, với 312  người, chia thành tổ, có 2 đài quan sát để thực hiện việc báo động tiếp. Thực tế hôm qua đã 6 lần báo động các sạt lở nhỏ để thực hiện an toàn cho lực lượng tìm kiếm.

Sau khi tìm kiếm xong, các thi thể được thực hiện đầy đủ các nghi lễ tắm rửa, vận chuyển về nơi lưu trữ của Bệnh viện Đông Hà.

Đây là thảm họa rất lớn. Quả núi bị sạt lở cách đơn vị 1,6km đã đổ xuống khu vực này gần 2 triệu mét khối đất, có nơi vùi lấp người bị nạn đến gần 10m, san phẳng 4 dãy nhà.

Đơn vị 337 đã đóng quân ở khu vực này 20 năm, đây là thảm họa lần đầu tiên. Chúng tôi cho rằng thời tiết hết sức bất thường, đây là một tổn thất rất lớn của Đoàn KT-QP 337".

Đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn sạt lở đất ở Quảng Trị
Các lực lượng tìm thấy thi thể đầu tiên vào trưa 18/10. (Ảnh: CTV Báo QĐND Điện tử)

Như đã thông tin, khoảng 1h ngày 18/10, lũ ống đã vùi lấp dãy nhà ăn và dãy nhà ở của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 thuộc Quân khu IV làm 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

Đến hơn 10 giờ ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tìm được 3 thi thể. Buổi chiều, lực lượng công binh dẫn theo chó nghiệp vụ đi bộ khoảng 2km từ điểm sạt lở gây tắc đường vào thôn Cợp, xã Hướng Phùng, hiện trường vụ sạt lở đất để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến 17h cùng ngày, thêm 11 thi thể được tìm thấy. 

Thông tin tổng hợp theo Báo Quân đội Nhân dân điện tử

30 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 179
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 179
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18625528