Cựu binh Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi 

Ông Ron Harberle, người chụp những bức ảnh thảm sát Mỹ Lai khiến dư luận Mỹ phản đối chiến tranh cùng với những người bạn của mình đẫ quyên góp hơn 28.000 USD (hơn 640 triệu đồng) cho người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Mới đây, đại diện dự án RENEW tại Quảng Trị (dự án hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh) cho biết đã tiếp nhận 28.000 USD ủng hộ người dân vùng bão lũ hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi. Đây là số tiền do hai cựu binh Mỹ Ron Harberle (người nổi tiếng với những bức ảnh thảm sát Mỹ Lai) và Chuck Searcy (người đồng sáng lập Dự án RENEW) đứng ra quyên góp.

Được biết, ông Ron Harberle và Chuck Searcy đã thực sự xúc động trước những hình ảnh các trận sạt lở đất và nước lũ dồn người dân lên mái nhà. Trước việc miền Trung Việt Nam phải hứng 6 cơn bão trong vòng 3 tuần, hai ông đã chia sẻ thông tin này với người dân Mỹ và kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người dân địa phương phục hồi sau thảm họa.

Đã có 110 cựu binh Mỹ tham gia quyên góp để giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung Việt Nam sau lời kêu gọi của hai cựu binh.

Số tiền quyên góp sẽ được phân bổ cho 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi vào ngày 25/1. Các nhân viên Dự án RENEW sẽ trực tiếp trao tiền cho những gia đình có con, em là nạn nhân của chất da cam và thương tật do tai nạn bom mìn chịu thiệt hại do lũ lụt. Trong khi đó, đại diện Dự án RENEW sẽ chuyển tiền cho Hội Chữ Thập đỏ Quảng Ngãi để thực hiện các hoạt động phân bổ tiền hỗ trợ.

35 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 315
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 315
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23273377