Cuộc đua V-League 2022: Bùng nổ khi bước vào "chặng nước rút" 

Cả cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng của V-League 2022 đều trở nên rất khó lường sau 7 vòng đấu, song còn hứa hẹn bất ngờ hơn nhiều lần khi giải đấu sắp trải qua lịch thi đấu dày đặc. Hiển Nguyễn (Vietnam+)
Cuộc đua V-League 2022: Bùng nổ khi bước vào "chặng nước rút"

Sau vòng 7 mới nhất vừa khép lại, V-League 2022 chuẩn bị bước vào "chặng nước rút" ở phần còn lại của giai đoạn lượt đi với lịch thi đấu dày đặc. Các đội bóng sẽ chỉ còn quãng nghỉ ít ngày trước khi thi đấu vòng tiếp theo. Điều này sẽ tạo nên những kịch bản đua tranh hấp dẫn nhất của mùa giải.

Giải đấu cao nhất Việt Nam đang vô cùng khó lường ở cả cuộc đua trụ hạng và vô địch. Ở nhóm đầu bảng xếp hạng, các đội bóng có khoảng cách điểm số rất ít và suýt soát nhau và có thể thay đổi thứ hạng bất cứ lúc nào. 

Điểm mặt ứng cử viên vô địch 

Ở vòng đấu gần nhất, V-League 2022 chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai. Cả hai đội đều đã tìm thấy những chiến thắng rất thuyết phục trước đối thủ không dễ bị đánh bại như Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TP.HCM) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, qua đó giành được vị trí ở nhóm đầu bảng xếp hạng. 

Sông Lam Nghệ An còn đang đứng đầu bảng với 13 điểm sau 6 vòng đấu. Kể từ ngày V-League 2022 trở lại sau quãng nghỉ, đoàn quân xứ Nghệ toàn thắng và giữ sạch lưới. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm đội bóng này giữ ngôi đầu bảng V-League. 

Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai gây ấn tượng nhờ tìm thấy cảm hứng chiến thắng ở hai trận đấu gần nhất, trong đó các chân sút trên hàng tấn công bắt đầu tìm lại cảm giác ghi bàn. Điều này giúp đội bóng phố núi chỉ còn kém hơn 3 điểm so với đội đầu bảng Sông Lam Nghệ An. Quan trọng hơn, đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisak bắt đầu cho thấy phong độ cao và hứa hẹn trở nên đáng gờm hơn trong phần còn lại. 

Cuoc dua V-League 2022: Bung no khi buoc vao Nam Định và Sài Gòn chưa giành được chiến thắng nào ở V-League 2022. (Ảnh: VPF)

Phải cho tới vòng 9, Sài Gòn và Nam Định mới đứng trước cơ hội lớn để bứt phá khi gặp nhau ở trận đấu mang ý nghĩa quan trọng nhất mùa giải từ trước đến nay. Đội thắng ở cuộc đối đầu này đương nhiên có thể bỏ cách đối thủ trên bảng xếp hạng và tạm yên tâm. 

V-League 2022 chỉ có một đội xuống hạng nên cuộc cạnh tranh càng trở nên gay cấn hơn khi chuẩn bị bước vào giai đoạn thi đấu căng thẳng. Theo lịch thi đấu, Nam Định đang có lợi nhất bởi không phải đối mặt quá nhiều đội bóng lớn trong phần còn lại của lượt đi mùa giải này. 

Đáng chú ý hơn, chính sự cạnh tranh khốc liệt của nhóm trụ hạng cũng sẽ mang tới ảnh hưởng cho cuộc đua vô địch. Các đội bóng được đánh giá yếu hơn sẽ chơi quyết tâm, khiến đối thủ mạnh hơn phải dè chừng và không dễ dàng giành trọn vẹn 3 điểm./.

Cuoc dua V-League 2022: Bung no khi buoc vao Lịch thi đấu vòng 8 V-League 2022. (Ảnh: VPF)
Hiển Nguyễn (Vietnam+)
301 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 820
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 820
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79934019