Công đoàn hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động 

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà LĐLĐ Quảng Trị triển khai trong Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 4 (khóa XII) nhằm đánh giá hoạt động CĐ và tình hình CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 vào ngày 27.6.

Theo đó, trong 6 tháng đầu 2019, LĐLĐ Quảng Trị đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Hoạt động chăm lo cho người lao động được tăng cường, Chương trình “Tết Sum vầy” được cộng đồng doanh nghiệp, huy động được nhiều nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho đông đảo đoàn viên, người lao động.

100% đơn vị huyện, ngành đều có đăng ký công trình, sản phẩm chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng khắp. 100% các đơn vị huyện, ngành đều tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT  thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HT. 

Bên cạnh đó, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như việc tuyên truyền, triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên và ký kết được với các đối tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên ở địa phương khó khăn. Công tác đổi thẻ đoàn viên tuy đã được tập huấn nhưng triển khai đến cơ sở còn chậm. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - nhấn mạnh: "Để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, các cấp công đoàn cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, tập trung các giải pháp phù hợp; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, vì quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện; kịp thời hỗ trợ, giải quyết những khó khăn vướng mắc ở cơ sở".

HƯNG THƠ - HOÀNG TUÂN

223 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 928
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 928
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23102784