Công bố sưu tập tranh cổ động tuyên truyền 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 

(ĐCSVN) - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa công bố bộ sưu tập tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Đây là kết quả của cuộc thi được tổ chức từ cuối tháng 3/2022.

 

Tại cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm của hơn 200 tác giả trong cả nước gửi về tham dự. Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, chung sức giúp đỡ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Tranh của Trần Khánh Huyền (Vĩnh Phúc) 

Nhiều tác phẩm đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công; về kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ...

Ban Tổ chức, hội đồng nghệ thuật đã chấm chọn 16 tác phẩm đạt giải và 75 tác phẩm tiêu biểu để tổ chức triển lãm cổ động trực quan và phục vụ công tác tuyên truyền.

Dưới đây là một số tác phẩm trong bộ sưu tập tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022):

Tranh của Nguyễn Mạnh Tiến (Hà Nội) 
Tranh của Hà Huy Chương (Hải Dương) 
Tranh của Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội) 
Tranh của Lê Ngọc Thể (Nghệ An) 
Tranh của Cao Tuấn Việt (Thái Bình) 
Tranh của Nguyễn Hữu Lộc (Cà Mau) 
Tranh của Nguyễn Bá Siếu (Nghệ An) 
Tranh của Hà Quốc Minh (Hòa Bình) 
Tranh của Phạm Văn Hòa (Hà Nam) 
Tranh của Trịnh Bá Quát (Hà Nội) 
Tranh của Nguyễn Trần Vũ (Bắc Giang) 

 

 
H.Lê
209 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 481
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 483
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73816118