|
Ảnh minh họa |
Cụ thể: 0918537093 (ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt); 0986118118 (ông Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Kinh tế hợp tác); 0989954930 (ông Trần Văn Cao, Phó Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam). Điện thoại bàn: 02838292326
Trước đó, ngày 18/7, Bộ NN&PTNT đã có Quyết định số 3149/QĐ-BNN-VP thành lập Tổ công tác 970 gồm 14 thành viên, nhằm chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản. Tổ trưởng Tổ công tác là Thứ trưởng Trần Thanh Nam và Tổ phó là ông Lê Văn Thành, Chánh Văn phòng Bộ.
Nhiệm vụ của Tổ công tác là giúp Bộ trưởng chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ.
Ba nhiệm vụ cụ thể là: Phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan thúc đẩy hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ nông sản tại các địa phương khu vực phía Nam bị giãn cách do dịch COVID-19.
Chỉ đạo Sở NN&PTNT các địa phương rà soát kế hoạch sản xuất thời vụ, đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản; xây dựng các phương án, kế hoạch tiêu thụ nông sản kịp thời ứng phó với dịch COVID-19.
Phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp thúc đẩy cung ứng, tiêu thụ nông sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của các địa phương thuộc tâm dịch COVID-19. Nghiên cứu, đề xuất báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.
Tổ công tác 970 là giải pháp cấp bách mà Bộ NN&PTNT đưa ra, sau buổi làm việc với Bộ Công Thương sáng 18/7, trong nỗ lực đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho miền Nam.
Theo Tổ công tác, tính đến ngày 26/7 đã có 414 đầu mối đăng ký cung ứng nông sản. Nhờ đó, lương thực thực phẩm cho TPHCM vẫn dồi dào.
PH