CLB Thanh Hóa ra quy định oái oăm, chưa từng thấy tại V-League 

Ban lãnh đạo câu lạc bộ Thanh Hóa vừa đặt ra hàng loạt quy định, chỉ đạo can thiệp vào quyền hạn chuyên môn của huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Công. Hiển Nguyễn (Vietnam+)
CLB Thanh Hóa ra quy định oái oăm, chưa từng thấy tại V-League

Trước khi Thanh Hóa trở lại thi đấu V-League 2020 ngày 26/9 tới, ban lãnh đạo câu lạc bộ Thanh Hóa gửi văn bản chỉ đạo ban huấn luyện đội bóng về các phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ cho giai đoạn hai của mùa giải. Theo đó, đội bóng này phải lọt vào tốp 8 đội dẫn đầu tranh chức vô địch sau giai đoạn một của V-League 2020.

Tuy nhiên, đáng chú ý, câu lạc bộ xứ Thanh chỉ đạo cả những công việc chuyên môn nằm trong quyền hạn của huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Công. Đây đều là quy định lạ, chưa từng có trước đây tại V-League

“Thuyền trưởng” Thanh Hóa sẽ phải sử dụng tối đa 4 ngoại binh trong trận đấu (gồm 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch) và chỉ được thay người hay đưa ra quyết định khi đạt sự đồng ý của 50% thành viên ban huấn luyện

Văn bản của câu lạc bộ Thanh Hóa có đoạn: “Trong quá trình trận đấu diễn ra, quyền quyết định thay người thuộc về huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, dân chủ, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của đa số thành viên trong ban huấn luyện (đạt trên 50%). Ý kiến của từng thành viên ban huấn luyện về việc thay người đều phải ghi lại trong sổ nhật ký để làm cơ sở đánh giá chuyên môn kỹ thuật của trận đấu.”

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Nguyễn Thành Công còn phải báo cáo, đưa cụ thể danh sách cầu thủ đá chính, dự bị trong các trận đấu còn lại của V-League 2020. 

CLB Thanh Hoa ra quy dinh oai oam, chua tung thay tai V-League hinh anh 1Thanh Hóa yêu cầu huấn luyện viên Nguyễn Thành Công chỉ được thay người sau khi lấy ý kiến của ban huấn luyện. (Ảnh: VPF)

Với những quy định trên, huấn luyện viên trưởng sẽ rất khó làm tốt công tác chuyên môn, dẫn dắt đội bóng và còn có thể mất đi tiếng nói trong phòng thay đồ. 

Việc câu lạc bộ Thanh Hóa "gây khó" với huấn luyện viên Nguyễn Thành Công là điều khá lạ lùng. Nhà cầm quân này tới đội bóng xứ Thanh thay thế người cũ Fabio Lopez và đang làm rất tốt.

Từ khi ông Công dẫn dắt, Thanh Hóa thắng thắng năm trận, chỉ thua một lần và hiện đứng thứ tám trên bảng xếp hạng và nắm chắc cơ hội trụ hạng./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)
331 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 476
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 476
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79680798