Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ chức sau khi chủ nhà để thua trước Myanmar 

Ông Sao Sockha khẳng định trên trang Facebook cá nhân: “Để giữ lời hứa và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình, tôi tuyên bố từ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia kể từ đêm 7/5." Huỳnh Thảo (TTXVN/Vietnam+)
Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ chức sau khi chủ nhà để thua trước Myanmar

Tối 7/5, ngay sau trận thua 0-2 của U22 chủ nhà Campuchia trước U22 Myanmar trong lượt trận thứ 3 bảng A môn Bóng đá Nam Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32), Tướng Sao Sockha, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia đã tuyên bố từ chức.

Trong dòng trạng thái chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngay khi kết thúc trận đấu trên Sân vận động Olympic quốc gia ở thủ đô Phnom Penh, Tướng Sao Sokha tuyên bố từ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia kể từ tối 7/4.

Trong thông điệp, ông khẳng định “Sau thất bại trong trận đấu loại vòng bảng SEA Games, để giữ lời hứa và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình, tôi tuyên bố từ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia kể từ đêm 7/5/2023.

Tôi xin chuyển giao cho ông Khiev Sameth, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia làm Quyền Chủ tịch kể từ thời điểm này.”

[Xác định đội bóng đầu tiên vào bán kết Bóng đá Nam SEA Games 32]

Trong thông điệp, Tướng Sao Sokha đã gửi lời cảm ơn và xin lỗi Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và những người đã lên tiếng ủng hộ ông tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia, khi bản thân ông không thể mang lại vinh dự cho đất nước thông qua giải đấu bóng đá tại sự kiện SEA Games do Campuchia đăng cai lần này.

Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến Phó Chủ tịch, các Ủy viên Ban chấp hành và toàn thể nhân viên trong Liên đoàn đã tham gia làm công tác bóng đá với ông trong thời gian qua.

Quyết định trên của Tướng Sao Sockha được công bố ngay sau khi đổi tuyển U22 Campuchia để thua Myanmar 2-0, đánh mất mất 3 điểm quan trọng trong lượt trận thứ 3 bảng A môn Bóng đá Nam SEA Games 2023, khiến đội chủ nhà chỉ có 4 điểm trong khi Myanmar tạm thời vượt lên với 6 điểm.

Với kết quả trên, đội chủ nhà SEA Games 2023 U22 Campuchia tụt xuống vị trí thứ 3 của bảng A, chỉ còn cơ hội ở lượt trận cuối cùng trong trận đấu với đội đầu bảng Indonesia để giành vé vào bán kết nội dung Bóng đá Nam.

Trong khi đó, Myanmar sẽ đối đầu với Philippines để cạnh tranh điểm số vào vòng tiếp theo trong lượt trận cuối vòng bảng diễn ra ngày 10/5 tới đây./.

Huỳnh Thảo (TTXVN/Vietnam+)
129 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 409
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 409
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68775766