Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi thân nhân liệt sĩ, phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lụt ở Quảng Trị 

Ngày 7/11, Đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ gia đình chiến sĩ hy sinh; cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lụt trong tháng 10 vừa qua. Tham dự cùng Đoàn có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thiệt mạng, mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua; đồng thời đánh giá cao công tác phòng chống, khắc phục mưa lũ và áp thấp nhiệt đới của tỉnh Quảng Trị.

Hội LHPN Việt Nam trao hỗ trợ gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 2 tỉ đồng giúp phụ nữ và trẻ em nghèo Quảng Trị bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt

Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam đã trao hỗ trợ gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 2 tỉ đồng cho Hội LHPN tỉnh Quảng Trị nhằm góp phần giúp phụ nữ và trẻ em nghèo Quảng Trị bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt. 

Đoàn công tác tặng học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong chuyến thăm lần này, Đoàn đã đến xã Húc (huyện Hướng Hóa) để thăm và tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Đi ở thôn Cu Dong; tặng 10 suất học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) để khuyến khích các em vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn trở lại trường; tặng 15 mô hình sinh kế, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho 15 hộ gia đình cán bộ hội, hội viên phụ nữ nghèo của xã Húc chịu ảnh hưởng trong trận lũ lịch sử vừa qua để phát triển sinh kế, sớm ổn định đời sống.

Đặc biệt, Đoàn đã dành sự động viên, quan tâm với hoàn cảnh của bà Tà Ơn ở thôn Tà Rùng - người chịu nỗi mất mát to lớn trong trận lũ vừa qua khi 6 người trong gia đình con trai bà bị vùi lấp và thiệt mạng do sạt lở đất xảy ra vào ngày 17/10/2020. 

Chia sẻ với bà Tà Ơn, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, đã trao tặng 20 triệu đồng từ nguồn vận động để gia đình bà sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã gửi tới Nhân dân xã Húc 177 suất quà trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đoàn công tác đã đến dâng hương, viếng các liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 ở xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa và xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả trong đợt lũ vừa qua.

Đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tỏ lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Bình An

33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 351
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 353
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18738554