Chính quyền nói gì vụ “cô đồng” chữa bệnh bằng cách đánh người? 

(Dân Việt) Chính quyền huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đang tiến hành các thủ tục để xử lý bà Đoàn Thị Hoa (42 tuổi, trú số 2, đường Trần Hữu Dực, thị trấn Ái Tử, Triệu Phong) sau phản ánh của Báo Dân Việt về việc chữa bệnh bằng cách đánh người.

Ngày 11.10, ông Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong - cho biết, sau khi Dân Việt đăng Clip: Kỳ dị “cô đồng” chữa bệnh bằng cách đánh người ở Quảng Trị, phản ánh bà Đoàn Thị Hoa chữa bệnh bằng cách đánh người, phản khoa học, chính quyền huyện đã tiếp thu và tích cực vào cuộc tìm cách xử lý.

 chinh quyen noi gi vu “co dong” chua benh bang cach danh nguoi? hinh anh 1

Sau những chiêu thức như phim kiếm hiệp được bà Hoa (bên phải) gọi là "mở huyệt" sẽ là những cú đánh bôm bốp vào vai, lưng người bệnh. Ảnh: Ngọc Vũ

Cụ thể, huyện Triệu Phong đã chỉ đạo các ngành liên quan và công an vào cuộc, tuyên truyền, vận động bà Hoa chấm dứt hoạt động chữa bệnh trái phép.

Chiều 10.10, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên họp, mời Thanh tra Sở Y tế cùng các ban ngành liên quan dự để xin ý kiến xử phạt hành chính đối với bà Hoa. Tuy nhiên, các ngành đang còn tranh luận với nhau về việc áp dụng điều luật xử phạt hành chính cho phù hợp.

“Quan điểm của huyện là xử phạt hành chính, nhưng Thanh tra Sở Y tế nói để nghiên cứu thêm” - ông Vũ nói.

Vì chưa có sự thống nhất xử phạt hành chính nên UBND huyện Triệu Phong đã chỉ đạo Phòng Y tế huyện làm công văn xin ý kiến của Sở Y tế và Sở Tư pháp tỉnh.

Trước đó, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong Lê Cảnh Biên đã chỉ đạo UBND huyện này vào cuộc làm rõ, xử lý vụ việc nêu trên.

Như Dân Việt đã có clip phản ánh, bà Đoàn Thị Hoa không có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tự xưng mình là “Cô” rồi ngang nhiên dùng cách phản khoa học, chủ yếu là đánh người để chữa bệnh trong thời gian dài. Mỗi lần được bà Hoa chữa bệnh, người bệnh thường chi ra vài chục đến vài trăm ngàn đồng “trả công” cho bà Hoa gọi là “thành tâm”.

Bà Hoa khoe mình chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo, trong đó có cả bệnh ung thư nhưng lại nói chữa có thể khỏi bệnh có thể không. Nếu chữa khỏi bệnh là do người bệnh thành tâm, còn chữa không khỏi bệnh là do người bệnh không thành tâm.

 

376 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 52
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 52
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18257808