Chelsea bất ngờ chia tay Huấn luyện viên Mauricio Pochettino 

HLV Mauricio Pochettino rời Chelsea sớm 1 năm so với hợp đồng mà ông từng ký vào mùa hè năm ngoái và có khả năng bỏ túi một khoản phí đền bù đáng kể.

Không lâu sau khi mùa giải 2023-24 khép lại, ban lãnh đạo Chelsea đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Huấn luyện viên trưởng Mauricio Pochettino.

Trang chủ Chelsea cho biết quyết định dựa trên cơ sở đồng thuận hai bên, khi Pochettino cùng bốn trợ lý của ông sẽ thôi việc sau chưa đầy 11 tháng làm nhiệm vụ ở Stamford Bridge.

Pochettino rời Chelsea sớm 1 năm so với hợp đồng mà ông từng ký vào mùa hè năm ngoái và có khả năng bỏ túi một khoản phí đền bù đáng kể.

Tuy nhiên, quyết định này được xem là khá bất ngờ khi mà Huấn luyện viên Mauricio Pochettino đã giúp Chelsea trở lại ấn tượng và vươn lên vị trí thứ 6 Premier League chung cuộc khi mùa giải khép lại.

Trên trang chủ Chelsea, bộ đôi giám đốc thể thao Laurence Stewart và Paul Winstanley của Chelsea cho biết: “Thay mặt mọi người ở Chelsea, chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới Pochettino vì sự phục vụ của anh ấy trong mùa giải này. Pochettino sẽ được chào đón trở lại Stamford Bridge bất cứ lúc nào và chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp huấn luyện trong tương lai.”

Về phần mình, Huấn luyện viên Pochettino cho biết: “Cảm ơn nhóm sở hữu Chelsea và các giám đốc thể thao vì cơ hội trở thành một phần lịch sử của Chelsea. Câu lạc bộ hiện đang ở vị trí tốt để tiếp tục tiến lên ở Ngoại hạng Anh và cúp châu Âu trong những năm tới.”

Cùng với Mauricio Pochettino, dàn trợ lý của chiến lược gia người Argentina gồm Jesus Perez, Miguel d'Agostino, Toni Jimenez và Sebastiano Pochettino cũng đã rời Chelsea.

Như vậy, Pochettino trở thành huấn luyện viên thứ ba sau Thomas Tuchel và HLV Graham Potter rời Chelsea kể từ khi nhóm nhà đầu tư do Todd Boehly dẫn đầu tiếp quản The Blues vào tháng 5/2022./.

Manchester City vô địch Premier League mùa này. (Nguồn: Getty Images)

Premier League hạ màn: Man City vô địch, lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Manchester City đã xuất sắc vượt qua Arsenal để giành chức vô địch Premier League mùa này, đồng thời lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi đăng quang liên tiếp 4 mùa giải.

(Vietnam+)
121 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 533
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 533
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80155826