Chân dung lão nông sắm ôtô chở bệnh nhân nghèo miễn phí 

(Gia đình) - Theo ông Hùng, không chỉ những bệnh viện trong tỉnh, ông Xích còn chở người bệnh sang tỉnh khác mà không lấy đồng tiền nào.

Liên quan đến thông tin một nông dân sắm ô tô chở bệnh nhân nghèo miễn phí, ngày 24/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Hải Thành (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) xác nhận và cho biết, người nông dân đó là ông Vương Văn Hồng Xích, trú ở thôn Phước Điền (xã Hải Thành).

Ông Hùng cho biết, chiếc ô tô chở bệnh nhân nghèo miễn phí được ông Xích mới mua. Từ ngày mua ô tô đến bây giờ, ông Xích đã chở 4-5 ca cần cấp cứu đến bệnh viện.

"Xã cũng ghi nhận tinh thần muốn hỗ trợ người dân nghèo của gia đình ông Xích. Hiện giờ, ở xã nhiều người dân đã biết số điện thoại của ông Xích do ông này dán biển số xe và số điện thoại ở Trạm y tế xã và còn tận tay đi đưa cho từng người dân để ai cần xe thì liên hệ với ông ấy.

Dù chở bệnh nhân đi sang các tỉnh khác, ông Xích cũng không lấy tiền xăng", ông Hùng nói.

Chan dung lao nong sam oto cho benh nhan ngheo mien phi
Ông Xích (ngoài cùng bên phải) chở bệnh nhân từ Trạm Y tế xã Hải Thành lên tuyến trên. Ảnh: CAND

Nói về ông Xích, vị Chủ tịch UBND xã này cho rằng, trước đây, ông Xích từng làm nghề lái xe. Ở địa phương, ông Xích là một công dân tốt, sống hòa đồng, hàng xóm ai cũng nể. Gia đình ông Xích làm nghề xay xát.

"Vợ con ông Xích cũng muốn ông ấy bán chiếc xe tải trước đó để mua chiếc xe con này phục vụ cho việc đi lại và chở bà con những lúc ốm đau đến bệnh viện. Nhiều gia đình nghèo khi biết tin này, họ mừng lắm", ông Hùng chia sẻ thêm.

Cũng chia sẻ thêm về việc này, cùng ngày, bà Lê Thị Hoa, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hải Thành nói rằng, chiếc xe của ông Xích không chỉ giúp bà con nghèo trên địa bàn xã giảm được chi phí trong đi lại, khám điều trị bệnh, mà quan trọng hơn là đã kịp thời đưa nhiều bệnh nhân bị ốm đau, tai nạn trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, theo thông tin trên báo chí, ông Xích đã sử dụng số tiền dành dụm của gia đình và vay mượn thêm ngân hàng, mua một chiếc ôtô, vừa phục vụ việc đi lại của gia đình, vừa chở miễn phí cho bệnh nhân nghèo đến bệnh viện.

Mỗi khi Trạm Y tế xã Hải Thành điện thoại có bệnh nhân cần được chuyển lên tuyến trên cấp cứu, điều trị, ông Xích đều luôn sẵn sàng và không lấy bất kỳ một đồng tiền công hay chi phí xăng xe.

“Trước đây, khi làm nghề lái xe đường dài, tôi từng chứng kiến nhiều trường hợp bị TNGT, nhưng do không có phương tiện để đưa đi cấp cứu kịp thời, đã tử vong rất thương tâm.

Nghĩ lại ở quê cũng có rất nhiều người ốm đau, nhưng không có phương tiện cấp cứu kịp thời nên tôi đã bàn bạc với gia đình vay thêm tiền để mua xe, ngoài việc đi lại, còn phục vụ hoàn toàn miễn phí cho bà con nghèo ở đây”, ông Xích bộc bạch.

Thanh Giang

273 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 204
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 204
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17894896