Cảnh giác trước thủ đoạn tuyên truyền chống phá lực lượng Công an nhân dân 

Lực lượng Công an nhân dân từ khi thành lập cho đến nay không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các mặt công tác, luôn luôn kiên định mục tiêu, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhân dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Thế nhưng với vai trò, vị trí trên lực lượng công an Nhân dân luôn phải đối mặt với những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng chống đối, chúng tìm mọi cách bôi nhọ, làm xấu hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Bản chất của công an nhân dân Việt Nam là lực lượng vũ trang cách mạng, việc bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Nhân dân gắn liền với bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Thực tiễn đời sống đã khẳng định, bản chất lực lượng công an nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân là một tất yếu khách quan. Trải qua 02 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cho đến ngày hôm nay, ngành công an luôn xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu, tuyệt đối tin cậy của Đảng, nhà nước và Nhân dân, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, đảm bảo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, xã hội cho Nhân dân.

Lực lượng Công an nhân dân do Đảng thành lập, rèn luyện, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng. Từ khi ra đời đến nay công an cùng với quân đội đã trở thành những cánh tay vững chắc của Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ đất nước, bảo vệ Nhân dân. Vậy nhưng lại có một số luận điệu đang rêu rao, cổ xúy đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, các luận điệu này đưa ra quan điểm đòi quân đội và công an phải đứng ngoài hoạt động của các đảng phái chính trị, mục đích chia rẻ lực lượng công an với Đảng, âm mưu phá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Công an, đây là một mưu đồ hết sức nguy hiểm.

Bằng cách lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, các đối tượng phản động đã đăng tải nhiều bài nói, bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, kích động sự chống đối, phát trực tiếp trên mạng xã hội các hoạt động của lực lượng công an để làm phức tạp tình hình như việc công an cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, truy bắt tội phạm... xuyên tạc nhiều chủ trương chính sách của ngành, lợi dụng một số sai phạm, chưa đúng của cá nhân trong ngành công an chúng đã cố tình thổi phồng, xuyên tạc, đánh đồng sai phạm của cá nhân với sai phạm của toàn lực lượng nhằm vu khống bản chất, phủ nhận những giá trị, thành tựu to lớn mà ngành công an đã làm được. Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền, kích động, bôi nhọ, xuyên tạc. Chúng đã cố tình quên đi những thành quả, con số mà ngành công an đã làm được. Trường hợp các cá nhân công an trong ngành vi phạm chỉ là rất nhỏ, còn có những con số khác thật sự ấn tượng, phản ánh về tinh thần, hào khí và ý chí quyết tâm của toàn thể lực lượng. Liên tục trong nhiều năm qua, tỷ lệ điều tra, khám phá án thành công của ngành công an năm sau luôn cao hơn năm trước (vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra từ 7-8%, riêng năm 2018 vượt 12,8%). Đặc biệt công an nhân dân là mũi nhọn trong công tác phòng chống tham nhũng, nhiều đại án tham nhũng đã được khám phá, tạo nên niềm tin rất lớn cho người dân về tinh thần quyết tâm phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Có lẽ khi đưa ra các luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lực công an, các đối tượng phản động đã cố tình quên có bao nhiêu người chiến sỹ công đã ngã xuống để bảo vệ bình yên cho Nhân dân. Hòa bình rồi nhưng máu vẫn còn đổ, trong 05 qua có 58 đồng chí đã anh dũng hy sinh, 1.642 đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ, và hàng vạn đồng chí đã gạt bỏ những hạnh phúc riêng tư của cá nhân mình sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ được giao. Điều này chắc chắn đã chạm sâu vào trái tim của mỗi con người Việt Nam và đó cũng là minh chứng hùng hồn đập tan những luận điệu sai trái, xuyên tạc về hình ảnh người công an nhân dân.

Và cuối cùng các đối tượng chống phá đã cố tình quyên một sự thật rằng trong thời gian qua ngành công an đã rất nghiêm khắc trong xử lý những trường hợp cán bộ chiến sĩ vi phạm pháp luật, thậm chí xử lý hình sự đối với những người đã từng giữ chức vụ trong Đảng, trong ngành. Điều này thể hiện sự kiên quyết trong việc đấu tranh những sai phạm với quan điểm sai đến đâu, xử đến đó, không bao che, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Trong xã hội ngày nay, khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, mọi thông tin trở nên không biên giới, công an các địa phương cần chủ động làm tốt công tác đấu tranh, phản bác các thông tin, luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân. Khi các đối tượng đưa ra các luận điệu chống phá, xuyên tạc về một vụ việc, hành vi nào đó, cần nhanh chống giải độc thông tin, vạch trần bộ mặt sai trái của các đối tượng bằng cách đưa ra những thông tin chính thống, chuẩn xác đến với người dân. Sự trưởng thành, lớn mạnh của ngành công an hôm nay và niềm tin của người dân giành cho lực lượng công an chính là đòn phản công mạnh mẽ nhất, đanh thép nhất, hạ gục các luận điệu chống phá của các thể lực thù địch trong và ngoài nước.

Hoàng Hạnh Nguyên

98 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 173
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 173
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17866698