Cán bộ, nhân viên ở biên giới Quảng Trị không được chế độ phụ cấp đặc biệt 

VOV.VN - Đến nay, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vẫn chưa chi trả chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở vùng biên giới.

Tháng 7, Bộ Nội Vụ có văn bản thông báo về việc bổ sung phụ cấp đặc biệt mức 50% đối với 3 xã biên giới của tỉnh Quảng Trị là: xã A Bung, xã Ba Nang, huyện Đakrông và xã A Dơi, huyện Hướng Hóa. Thời gian được hưởng phụ cấp đặc biệt kể từ ngày 1/7/2018. Thế nhưng, hơn 1 năm qua, những người làm việc tại Trạm Y tế các xã vừa nêu chưa được nhận chế độ này.

Một cán bộ y tế công tác tại xã biên giới A Bung, huyện Đakrông thắc mắc: "Thấy nhiều người lao động ở trên địa bàn làm việc tại ủy ban với ngành giáo dục đều được hưởng chế độ biên giới đều đặn mà chúng tôi vẫn chưa được hưởng nên cũng thắc mắc.

can bo, nhan vien o bien gioi quang tri khong duoc che do phu cap dac biet hinh 1
Cán bộ Y tế tại các huyện miền núi tuyên truyền cho người dân về phòng chống sốt xuất huyết.

Khoản hỗ trợ này ngoài việc động viên tinh thần cho anh em công tác tại vùng biên giới thì cũng là khoản hỗ trợ giúp chúng tôi trang trải cuộc sống. Việc chưa được chi trả khoản này khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn".

Ông Hoàng Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Tổng hợp, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở Y tế có văn bản gửi các Trung tâm Y tế đề nghị rà soát đối tượng, tổng hợp danh sách… trình các cấp phê duyệt để chi trả chế độ phụ cấp cho các đối tượng trong diện này. Qua rà soát, có 20 lao động ngành y tế ở 3 xã A Bung, Ba Nang, A Dơi chưa được nhận chế độ phụ cấp đặc biệt.

 

Ông Hoàng Thanh Sơn cho rằng, Sở Y tế chưa nhận được văn bản thông báo của Bộ Nội vụ: "Khi triển khai thì đầu năm 2018 Sở Y tế không biết gì, ngành Y tế cũng không biết gì cả. Tức là trên gửi văn bản về thì không gửi về Sở Y tế mà gửi về Ủy ban và Sở Nội vụ nhưng Sở Nội vụ không chuyển cho ngành Y tế dẫn đến mình nhận thông tin không đồng bộ. Qua đầu 2019 thì có biết, khi biết thì làm ngay, cái này đã triển khai giờ bổ sung thêm đối tượng".

Cách trả lời của ông cán bộ Sở Y tế thật khó chấp nhận và thiếu trách nhiệm. Qua tìm hiểu của PV VOV thì UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Nội vụ Quảng Trị đã nhận được văn bản này từ lâu. Vậy mà suốt 1 năm qua, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vẫn không hay biết gì?

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nắm thông tin cụ thể sẽ chỉ đạo các ngành rà soát, kiểm tra lại việc giải quyết chế độ cho người lao động ở miền núi, biên giới kịp thời; phải thực hiện ngay chứ không được đổ lỗi cho nhau.

"Có văn bản nào, gửi về đâu thì phải trình, liên quan Y tế thì phải trình cho ngành Y tế để theo dõi. Bây giờ là 1 Sở tham mưu khi có văn bản đó thì phải có văn bản tham mưu ngay chứ sao lại đổ qua đổ lại. Về nguyên tắc là có quy định nhà nước, nhận được văn bản như vậy thì cán bộ thuộc quản lý của mình thì mình phải làm dự toán, phải đề xuất ngay để cấp chứ sao lại nói vậy" - ông Chính chỉ rõ./.

Thanh Hiếu/VOV-miền Trung

143 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 257
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 257
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17735570