Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch 

(ĐCSVN) - Cùng với việc trao đổi chuyên môn, qua Hội nghị lần này các nước ASEAN cũng chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch COVID-19, thúc đẩy trao đổi về các thách thức và cơ hội an ninh kinh tế khu vực cũng như chia sẻ an ninh y tế.

Sáng 25/5, Trung tâm Quân y ASEAN đã tổ chức Hội thảo trực tuyến lần thứ 3 với chủ đề “Tăng cường sãn sàng ứng phó và quản lý bệnh truyền nhiễm. Đoàn Quân y Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Đoàn đại biểu Quân y Việt Nam tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sáng kiến của Bruney về triển khai y tế cộng đồng. Theo dự án, sáng kiến sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2023, và thảo luận các biện pháp tăng cường an ninh sức khỏe của người dân trong khu vực; tập trung vào 3 chủ đề lớn, đó là: Ứng phó với đại dịch thông qua cách tiếp cận trên cơ sở sức khỏe người dân; Quản lý nguồn lực trong đại dịch; Đổi mới sáng tạo và công nghệ trong đại dịch.

Cùng với việc trao đổi chuyên môn, qua Hội nghị lần này các nước ASEAN cũng chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch COVID-19, thúc đẩy trao đổi về các thách thức và cơ hội an ninh kinh tế khu vực cũng như chia sẻ an ninh y tế./.

 
Tin, ảnh: Hồng Pha
43 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 162
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 162
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 31642484