Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Ngày 9/7, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thành ủy TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí khu vực phía nam. Trên 100 phóng viên, biên tập viên của 50 cơ quan báo chí khu vực phía Nam đã tham dự hội nghị.

Hội nghị nhằm giới thiệu những nội dung mới về xây dựng Đảng trong dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và một số nội dung trọng tâm tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, giúp lãnh đạo các cơ quan báo chí hiểu rõ trách nhiệm của mình về công tác xây dựng Đảng và bồi dưỡng kỹ năng lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, truyền đạt kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm; giới thiệu về mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, những điển hình tiên tiến về công tác xây dựng Đảng của các địa phương cho các phóng viên, biên tập viên.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, lãnh đạo cơ quan báo chí cần chủ động hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng, qua đó, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, tạo mọi điều kiện để phóng viên, biên tập viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tuyên truyền xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, thường xuyên giới thiệu những tấm gương cụ thể của cán bộ, đảng viên về đạo đức, lối sống, đặc biệt những tấm gương tiêu biểu về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị, các cơ quan báo chí tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lên án những hành vi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một số cán bộ hiện nay. Tăng cường tuyên truyền, phản ánh kết quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở các cấp, ngành, địa phương, bên cạnh đó, cũng nêu ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo mong muốn, sau lớp học này, các phóng viên, biên tập viên sẽ có những tác phẩm hay, có chất lượng, sinh động, hấp dẫn viết về đề tài xây dựng Đảng cũng như hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng).

Tại Hội nghị, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí được các giảng viên truyền đạt kiến thức về các chuyên đề: Những đổi mới về xây dựng Đảng trong dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; tổng quan về công tác xây dựng Đảng và một số nội dung trọng tâm tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kết quả thực hiện các nghị quyết về xây dựng Đảng từ Đại hội XII đến nay; giới thiệu giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng; giới thiệu mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng...

Tại lớp tập huấn, các học viên được đi thực tế và nghe một số tác giả, nhóm tác giải có tác phẩm đoạt giải Giải Búa liềm Vàng chia sẻ kinh nghiệm về viết bài tham dự Giải.

Hội nghị kéo dài đến ngày 10/7./.

 
TIn, ảnh: CHi Mai