Các chiến sĩ ca hát khi cứu trợ người dân ở Quảng Trị 

(Zingnews)- Hình ảnh các chiến sĩ thuộc lực lượng công an tỉnh Quảng Trị ngâm mình trong dòng nước lũ để cứu trợ người dân, vừa cất cao tiếng hát khiến nhiều người xúc động.

Chiều 17/10, nước lũ dâng cao tại các điểm thuộc thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Nguyễn Ngọc Lai - chiến sĩ của Phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Quảng Trị - cùng các đồng đội tích cực hỗ trợ di tản người dân tới nơi an toàn.

Trên đoạn đường Đặng Dung, phường 2, nước đã ngập đến gần 1,50 m. Nhóm chiến sĩ để người dân ngồi trên phao, còn mình thì lội dưới dòng nước lũ để đưa họ tới nơi cao ráo, an toàn.

Giữa mưa, lạnh và dòng nước chảy mạnh, các chiến sĩ cứu hộ, cứu nạn cùng hát vang ca khúc Chúng tôi là chiến sĩ Công an Việt Nam để lấy tinh thần.

Xúc động vì khoảnh khắc đặc biệt, Lai đã lấy điện thoại ghi lại làm kỷ niệm.

“Chính tôi cũng bất ngờ, bởi trong lúc đang mệt mỏi sau khi phải ngày ngâm mình dưới dòng nước cả ngày như thế, tiếng hát của các đồng đội vẫn cất lên, rất mạnh mẽ. Không kịp nghĩ gì hơn, tôi đã ghi lại khoảnh khắc ấy. Mặc dù không được trọn vẹn từ đầu, chúng tôi thấy rất vui”, anh kể với Zing.

cuu tro vung lu anh 1

Hình ảnh các chiến sĩ tham gia cứu hộ tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Ngọc Lai cho hay thời điểm đó, do nước lũ lên nhanh và mạnh, nhiều người dân bị mắc kẹt tại nhà. Nhóm cứu hộ đã giúp đỡ người già, trẻ nhỏ và phụ nữ - những người không thể tự di chuyển qua vùng nguy hiểm - đến nơi trú an toàn.

“Tình hình khó khăn nhất đối với đội cứu hộ chúng tôi chính là dòng nước lớn. Mực nước lúc 13h ngày 17/10 tại tuyến đường này đã là 1,40 m, mưa to kèm theo dòng chảy mạnh nên nhóm rất khó di chuyển”.

Hơn nữa, tuyến đường này cano không tiếp cận được nên đội của Ngọc Lai phải lội bộ, đẩy phao đưa người dân từ nhà của họ đến nơi khô ráo, có lực lượng cứu trợ đón sẵn.

Anh cho hay hiện tại, các hộ dân bị cô lập do lũ đã được phát mì ăn liền, lương khô, thức uống để tạm thời vượt khó khăn. Các đội tình nguyện cũng gửi đến cho bà con hàng nghìn suất quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Ngọc Lai hy vọng qua video anh chia sẻ, sẽ truyền thông điệp tích cực để những người dân và cả chiến sĩ đang gồng mình chống lũ sẽ lạc quan, vui vẻ hơn.

“Mình cũng mong cả nước sẽ nhìn thấy được khó khăn mà người dân miền Trung đang trải qua, cùng chung tay giúp đỡ để bà con có thể vượt qua khó khăn”, anh bày tỏ.

cuu tro vung lu anh 2
cuu tro vung lu anh 3
cuu tro vung lu anh 4
cuu tro vung lu anh 5

Người dân được lực lượng cứu hộ sơ tán đến nơi an toàn.

Những ngày qua, người dân cả nước cùng hướng về miền Trung khi lũ lụt xảy ra tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Lũ lớn dâng cao đã khiến hàng nghìn hộ gia đình ở miền Trung bị cô lập. Hiện, khi nước đã rút bớt, người dân vẫn gặp không ít khó khăn khi thiếu nước sạch và thực phẩm.

Khắp các tỉnh thành, người dân đã cùng kêu gọi ủng hộ vật chất, tiền bạc cho đồng bào vùng lũ.

Người dân làng La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) tự gói, gửi gần 2.000 chiếc bánh chưng cùng 4 tấn gạo, 2.000 thùng mì, 1.500 thùng sữa, 200 thùng lương khô, 10.000 chiếc quần áo mới, 5.000 bỉm sơ sinh, 10.000 cái bánh mì cho bà con Quảng Bình, Quảng Trị.

Tại Nghệ An, người dân nhiều huyện như Quỳ Hợp, Yên Thành, Thanh Chương... đều tập trung gói bánh chưng, quyên góp quần áo, nhu yếu phẩm và tiền mặt để chuyển cho bà con đang khó khăn vì lũ lụt. Tối 19/10, hàng chục người dân xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cùng nhau thức đêm gói 300 chiếc bánh chưng để gửi sang Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 17/10, nhóm của chị Phan Thị Lệ ở Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã kêu gọi quyên góp gạo, thịt, rau củ để nấu hơn 800 suất cơm tặng người dân.

Đình Phạm

22 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 232
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 232
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18714127