Bundesliga: Schalke 04 trở thành đội bóng đầu tiên xuống hạng 

Schalke 04 đã chính thức trở thành đội bóng đầu tiên chia tay Bundesliga ở mùa giải này sau khi phải đón nhận thất bại 0-1 trước Arminia Bielefeld ở loạt trận sớm vòng 30. Huy Khánh (Vietnam+)
Bundesliga: Schalke 04 trở thành đội bóng đầu tiên xuống hạng

Schalke tiếp tục nối dài chuỗi ngày buồn ở Bundesliga mùa này bằng thất bại 0-1 trên sân của Arminia Bielefeld ở loạt trận sớm vòng 30.

Fabian Klos là người đi ghi bàn thắng duy nhất để mang chiến thắng về cho Arminia Bielefeld và cũng là định đoạt số phận của Schalke.

Với chiến thắng 1-0, Arminia Bielefeld vươn lên vị trí thứ 14 và tạo ra khoảng cách 4 điểm nhiều hơn so với nhóm xuống hạng.

Trong khi đó, Schalke đã chính thức trở thành đội bóng đầu tiên của Bundesliga mùa này phải xuống thi đấu ở giải hạng 2 mùa tới.

[Bayern chỉ còn cách ngôi vương Bundesliga đúng 1 trận thắng]

Sau 30 trận đã đấu, Schalke 04 chỉ giành được vỏn vẹn 13 điểm, kém đến 13 điểm so với đội bóng nắm giữ vé dự trận play-off.

Điều này đồng nghĩa với viêc dù có thắng cả 4 trận còn lại thì đội bóng của huấn luyện viên Dimitrios Grammozis cũng không thể có được vé vớt.

Đây cũng là lần đầu tiên Schalke 04 phải xuống hạng 2 sau 33 năm. Ở mùa giải 1987-8, Schalke cũng chia tay Bundesliga khi đứng ở vị trí cuối bảng với 23 điểm.

Sau lần xuống hạng đó, Schalke 04 phải mất ba mùa chơi ở Bundesliga mới có thể trở lại sân chơi cao nhất nước Đức./.

Huy Khánh (Vietnam+)
227 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 401
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 401
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55683256