Bóng bàn Nhật Bản đánh bại Trung Quốc ở nội dung đôi nam nữ 

Lội ngược dòng ngoạn mục, hai tay vợt Nhật Bản đã chơi đầy thuyết phục và giành thắng lợi chung cuộc 4-3 cùng tấm huy chương vàng danh giá. (TTXVN/Vietnam+)

Tối 26/7, nước chủ nhà Olympic Tokyo 2020 đã có thêm một huy chương vàng cực kỳ ấn tượng khi đó là ở môn bóng bàn, vốn lâu nay là lĩnh vực mà các tay vợt Trung Quốc thống trị.

Đây là kỳ Olympic đầu tiên, môn bóng bàn có thêm nội dung đôi nam nữ (bên cạnh 4 nội dung quen thuộc là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ). Và khi cặp vận động viên Trung Quốc Hứa Hân-Lưu Thi Văn dẫn trước 2-0 với các tỷ số 11-5, 11-7 trong trận chung kết, tưởng như bóng bàn Trung Quốc lại tiếp tục kịch bản quen thuộc.

[Vận động viên người Anh trở thành tay đua trẻ nhất vô địch Olympic]

Tuy nhiên, bộ đôi vận động viên Nhật Bản Jun Mizutani-Mima Ito đã gây bất ngờ khi đảo ngược tình thế trong set 3 với tỷ số 11-8. Set 4 diễn ra cực kỳ gay cấn và một lần nữa, Jun Mizutani-Mima Ito giành thắng lợi sát nút 11-9.

Set 5 cũng tương tự như vậy. Bị lội ngược dòng 2-3, Hứa Hân-Lưu Thi Văn chơi bùng nổ, thắng cách biệt 11-6 ở set 6 và trận đấu phải phân định thắng thua ở set 7.

Hai tay vợt Nhật Bản đã chơi đầy thuyết phục với tỷ số 11-6 qua đó giành thắng lợi chung cuộc 4-3 cùng tấm huy chương vàng danh giá.

Đây là một chiến thắng tự hào cho bóng bàn Nhật Bản, vốn từng là một quyền lực từ những năm 1960 trước khi Trung Quốc vượt lên vị trí số một.

Trong tám kỳ Olympic gần đây, Trung Quốc chiếm tới 28 huy chương vàng trong 32 bộ huy chương ở môn này./.

(TTXVN/Vietnam+)
263 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 512
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 512
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68759339