Bộ TT&TT tặng nhà tình nghĩa cho người có công ở Quảng Trị 

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tặng nhà tình nghĩa và những suất quà cho các bà mẹ VNAH ở tỉnh Quảng Trị.

Chiều ngày 25/7, trong chuyến công tác của đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông ở tỉnh Quảng Trị, Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã gặp mặt, tặng 20 suất quà (mỗi suất 5 triệu đồng) cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Bên cạnh đó, Đoàn đã trao tặng 15 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá 750 triệu đồng cho các bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” Bộ Thông tin và Truyền thông đã vận động quyên góp kinh phí để hỗ trợ kinh phí giúp các gia đình Mẹ VNAH đang gặp khó khăn xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Gặp gỡ và trao đổi với các Mẹ VNAH, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu: “Quảng Trị là một mảnh đất kiên cường bất khuất, anh hùng trong chiến tranh với tôi cũng như một số cán bộ của ngành thông tin truyền thông có người đã từng là những người lính chiến đấu trên mảnh đất lửa này.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ngày hôm nay chúng tôi về thăm mảnh đất Quảng Trị trong những ngày mưa gió của cơn bão số 4. Dù mưa gió bão bùng, các mẹ VNAH đã đến đây là niềm cảm kích, động viên rất lớn đối với thế hệ con cháu của ngày hôm nay”.
Trao tặng 15 ngôi nhà trị giá 750 triệu đồng cho các gia đình Mẹ VNAH có hoàn cảnh khó khăn.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dự lễ khánh thành Nhà truyền thống thuộc Khu di tích Tượng đài giao bưu thông tin liên lạc Dốc Miếu

 

“Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp nối truyền thống của mảnh đất Quảng Trị anh hùng, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng... quyết tâm phấn đấu học tập vươn lên để xứng đáng hơn với sự hy sinh của các mẹ, của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống.

Sự hy sinh cao cả của các mẹ không chỉ để lại cho hôm nay câu chuyện truyền thống, lịch lịch sử mà còn là nguồn động viên to lớn đưa chúng ta đến một tương lai tươi đẹp hơn”- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng mong muốn kêu gọi các doanh nghiệp, các doanh nhân từ Trung ương đến địa phương tiếp tục có những đóng góp xứng đáng hơn cho các mẹ trong thời gian tiếp theo.

Bộ trưởng và các thành viên tham quan các hiện vật trưng bày tại nhà truyền thống ngành Bưu chính Viễn thông ở Dốc Miếu (Quảng Trị).

 

Bên cạnh hoạt động trao tặng nhà tình nghĩa cho các bà mẹ VNAH, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã trao tặng bộ phim “Địa đạo Vĩnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh" cho UBND tỉnh Quảng Trị.

Trong dịp này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã tới dự lễ khánh thành Nhà truyền thống thuộc Khu di tích Tượng đài giao bưu thông tin liên lạc Dốc Miếu - nơi trưng bày hiện vật, tư liệu liên quan đến ngành bưu chính, viễn thông của tỉnh Quảng Trị qua các thời kỳ.

369 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 256
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 256
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 20959108