Bộ trưởng: Các đội tuyển phải noi gương U23 Việt Nam 

Bộ trưởng: Các đội tuyển phải noi gương U23 Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các đội tuyển noi gương U23 Việt Nam, cố gắng giành thành tích cao nhất tại ASIAD 2018 ở Indonesia.

Sáng nay (22/2), Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có chuyến thăm và chúc Tết vận động viên, huấn luyện viên các đội tuyển quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Bộ trưởng đã trực tiếp tới thăm hỏi từng đội tuyển, lắng nghe những chia sẻ và tâm tư nguyện vọng của các vận động viên, huấn luyện viên.

Chia sẻ với các vận động viên vừa trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bộ trưởng khẳng định: “Tài năng là đương nhiên nhưng nỗ lực cố gắng mới là quan trọng. Tập luyện nhân ba mới đem tới thành công nhân ba. Các vận động viên dự ASIAD phải đặc biệt cố gắng.”

[Đài truyền hình Nhật Bản phát phóng sự về đội tuyển U23 Việt Nam]

“Các cháu phải nỗ lực giành được thắng lợi như U23 Việt Nam. Các đội tuyển phải lấy tinh thần của U23 Việt Nam, phải phấn đấu được như các em.”

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Thiện, nhiều đề xuất từ các đội tuyển đã được đưa ra. Đội tuyển pencak silat xin nâng cấp khu vực ăn ở, nghỉ ngơi, đội điền kinh xin xây một đường chạy 100 m trong nhà, đội bắn súng muốn có thêm đạn để tập luyện. Ý kiến chung của các đội tuyển cũng mong muốn tăng chế độ tiền công và tiền ăn cho vận động viên.

Trao đổi với các đội tuyển, Bộ trưởng nhấn mạnh: “Những đề xuất ấy đều là chính đáng. Chúng ta sẽ tìm mọi cách để tăng tiền công và tiền ăn cho các cháu. Nhưng nói chung, ta vẫn phải ưu tiên cho các vận động viên sẽ dự ASIAD. Các cháu khác buộc phải phấn đấu để được tham dự đội tuyển. Chúng ta không còn con đường nào khác là tập luyện. Tập luyện, tập luyện ngày đêm sẽ mang tới thành công”.

Đặc biệt, Bộ trưởng rất quan tâm tới đời sống tinh thần của các vận động viên. Ông quyết định sẽ tổ chức các đoàn văn nghệ xuống Trung tâm hàng tháng để phục vụ vận động viên sau những giờ tập luyện căng thẳng.

Sáu tháng trước thềm ASIAD, Bộ trưởng khẳng định: “ASIAD là mục tiêu hàng đầu của chúng ta. Làm gì cũng được nhưng đến thời điểm ASIAD, phong độ của vận động viên nhất định phải cao nhất. Các bộ môn đều phải phấn đấu có Huy chương vàng. Ngành thể thao sẽ tiếp tục đầu tư trọng điểm. Vận động viên nào có khả năng đạt huy chương cao nhất, ta sẽ đầu tư cho vận động viên đó”./.

429 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 643
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 643
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64298771