Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc với Chủ tịch Ủy ban Công an quốc gia và Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Nhật Bản 

Nhân dịp tham gia Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, chiều 1/6, tại trụ sở Ủy ban Công an quốc gia Nhật Bản, Ủy viên Bộ Chính trị, Thượng tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có buổi làm việc với ông Hachiro Okonogi (Ha-chi-rô Ô-cô-nô-ghi), Chủ tịch Ủy ban Công an quốc gia Nhật Bản.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc với Chủ tịch Ủy ban Công an quốc gia và Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Nhật Bản

 

 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm có buổi làm việc với Ngài Okonogi Hachiro,
Chủ tịch Ủy ban và các quan chức thuộc quyền. Ảnh: TTXVN.

Cùng với sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, trong lĩnh vực thực thi pháp luật những năm qua, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhật Bản đã duy trì quan hệ thường xuyên. Từ năm 2013 đến nay, hai bên đã tổ chức luân phiên 5 phiên đối thoại an ninh cấp thứ trưởng. Cơ chế đối thoại này đã tạo thêm một kênh hợp tác hiệu quả, có đóng góp quan trọng vào việc phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban Công an quốc gia Nhật Bản đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực, như trao đổi thông tin, các vấn đề an ninh khu vực, phối hợp điều tra các loại tội phạm xuyên quốc gia và bảo đảm an toàn cho công dân hai nước…

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Chủ tịch Ủy ban Công an quốc gia Nhật Bản Hachiro Okonogi cùng nhất trí trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn không chỉ trong các vấn đề an ninh giữa hai nước mà còn liên quan đến an ninh thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có cuộc làm việc với ông Shunichi Kuryu (Su-ni-chi Cư-riu), Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, xung quanh dự án “Đào tạo nâng cao trình độ bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm” đang triển khai giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản. Hai bên cũng thảo luận việc thúc đẩy trao đổi đoàn chuyên viên theo các chủ đề, lĩnh vực cụ thể nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của mỗi nước trong thời gian tới./.

 

Theo TTXVN

149 Go top

Sự kiện nổi bật

 • Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Quảng Trị không ngừng rèn luyện, phấn đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới
  Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác kiểm tra đối với việc đảm bảo chấp hành và thực hiện thắng lợi mục tiêu, lý tưởng, cương lĩnh, chiến lược, đường lối và việc giữ gìn kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Điều lệ Đảng đầu tiên ghi rõ: “Đảng Cộng sản Đông Dương phải tổ chức theo lối tập trung dân chủ, trách nhiệm của đảng viên và các đảng bộ phải giữ kỷ luật đảng một cách nghiêm khắc”. Từ ngày đầu thành lập đến năm 1948, công tác kiểm tra của Đảng do các cấp uỷ và các tổ chức đảng thực hiện. Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong từng giai đoạn cách mạng, ngày 16/10/1948, Ban Thường vụ Trung ương Đảng (khoá I) ra Quyết nghị số 29- QN/TW thành lập Ban Kiểm tra Trung ương, đây là cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng. Từ đó, ngày 16/10/1948 trở thành Ngày truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng.
 • TỰ HÀO VỀ TRUYỀN THỐNG, NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM TIÊN PHONG
Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
 • Người trực tuyến Người trực tuyến
  • Khách Khách 102
  • Thành viên Thành viên 0
  • Tổng Tổng 102
  • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5099135