Bill Gates kêu gọi Nhật Bản tổ chức thành công Thế vận hội Tokyo 

Trong cuộc điện đàm ngày 12/1 với Thủ tướng Suga Yoshihide, tỷ phú Bill Gates đã kêu gọi Nhật Bản tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè và Thế vận hội dành cho người khuyết tật. (Vietnam+)

Trong cuộc điện đàm ngày 12/1 với Thủ tướng Suga Yoshihide, tỷ phú Bill Gates đã kêu gọi Nhật Bản tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè và Thế vận hội dành cho người khuyết tật vì điều này sẽ phát đi một thông điệp mạnh mẽ tới toàn thế giới.

Theo ông Takeshi Niinami, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Suntory Holdings, người cũng chứng kiến cuộc điện đàm này, tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập hãng Microsoft Corp. và là đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, cũng bày tỏ hy vọng các thế vận hội này cùng với Hội nghị Thượng đỉnh Dinh dưỡng cho Tăng trưởng Tokyo – hội nghị quốc tế về các nỗ lực chấm dứt nạn đói trên thế giới – sẽ diễn ra thành công.

Về phần mình, Thủ tướng Suga khẳng định rằng các Thế vận hội Tokyo là “sự kiện cực kỳ quan trọng” và “chắc chắn” sẽ diễn ra.

[IOC lập quỹ 800 triệu USD giải quyết khó khăn do hoãn Olympic Tokyo]

Cũng trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Suga và tỷ phú Bill Gates đã nhất trí về sự cần thiết phải phân phối vắcxin chống COVID-19 cho các nước đang phát triển để đảm bảo sự an toàn cho các sự kiện thể thao này.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định lùi thời gian tổ chức các thế vận hội sang năm 2021 sau khi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng ra khắp thế giới. Theo kế hoạch mới, Thế vận hội mùa Hè Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8/2021, trong khi Thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9/2021./.

(Vietnam+)
16 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 407
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 407
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 20877271