Bí quyết học giỏi Văn của nam sinh giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 

(nguoiduatin)- Em Dương Văn Tiến Đạt, lớp 12A9 Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) đã xuất sắc giành giải Nhì môn Ngữ văn của kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Chia sẻ về thành tích mình đạt được, Đạt cho biết em rất yêu thích bộ môn Ngữ văn. Năm học lớp 11, em được chọn vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em đạt giải Nhì, được dự thi chọn đội tuyển quốc gia nhưng em chỉ đứng vị thứ 7 (đội tuyển chỉ lấy 6 em).

Không bằng lòng với những gì mình đạt được, đến năm lớp 12, em lại tiếp tục dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Lần này em đã nâng cao được thành tích giải của mình, cùng với 01 học sinh trường chuyên, Đạt là một trong hai học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh.

Trong kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia năm nay, Đạt đã chinh phục được các thầy cô giáo bởi kiến thức rất phong phú và cách hành văn rất chững chạc. Và trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, Đạt đã đạt được thành tích rất cao đó là giải Nhì.

“Khi biết tin mình đạt được giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, em rất vui mừng, hạnh phúc và bất ngờ khi mình lại đạt được thành tích cao như vậy.

Em may mắn có được cô giáo chủ nhiệm đội tuyển kiêm giáo viên dạy Văn là cô Nguyễn Hà Thu, Tổ trưởng Tổ Văn trường Chuyên Lê Quý Đôn, người rất nhiệt huyết, tận tình giúp đỡ em trong suốt quá trình em theo học cùng đội tuyển.

Đối với em kết quả em đạt được hôm nay phần nhiều là được các cô giúp đỡ, còn cá nhân em thì còn phải cố gắng nhiều hơn nữa”, Đạt khiêm tốn nói.

Cũng theo Đạt, vào năm học lớp 11 em đã dành nhiều thời gian cho việc ôn thi học sinh giỏi nhưng đến năm lớp 12 thì em mới dành nhiều công sức nhất để vừa ôn thi vừa tham gia học trên trường.

Về bí quyết học tập của mình, Đạt cho biết ngoài việc học ở trường em còn kết hợp với các bạn học nhóm, tìm hiểu các dạng đề thi trên Internet để làm quen dần. Đặc biệt, em còn được các thầy cô giáo hướng dẫn rất nhiều phương pháp đọc, phân tích các tác phẩm văn học và có những kinh nghiệm tốt nhất khi làm bài thi.

“Với em việc học từ các thầy cô giáo và học nhóm rất hiệu quả. Tại mỗi buổi học như vậy, chúng em có thể tranh luận với nhau, đưa ra nhiều cách giải bài khác nhau nên mỗi lần học nhóm em thấy rất hiệu quả và thú vị”, Đạt cho hay.

Với Đạt, ngay từ bé em đã mơ ước trở thành một thầy giáo dạy Văn nên em luôn nỗ lực học tập để có thành tích tốt cũng như nỗ lực biến mơ ước đó dần trở thành hiện thực.

Ngay từ năm vào lớp 10, Đạt đã mạnh dạn đăng ký vào đội tuyển Văn của trường. Lên lớp 11, Đạt là một trong số những học sinh có kiến thức chắc chắn nhất, có lối hành văn chững chạc của đội tuyển lớp 11, là niềm hy vọng của bộ môn Ngữ văn.

Và đến năm lớp 12 này, thành công đã gọi tên chàng trai Dương Văn Tiến Đạt trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

“Với em kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là một sân chơi thực sự bổ ích, thiết thực và cũng tạo thêm động lực để em cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa nhằm đạt được kết quả tốt trong kỳ thi đại học sắp tới và biến ước mơ từ thuở bé của em trở thành hiện thực”, Đạt chia sẻ.

Thầy Phạm Xuân Ngọc - Tổ trưởng Tổ Ngữ văn Trường THPT Đông Hà, nơi em Đạt đang theo học cho biết: “Đạt là một cậu học trò rất ham học, thông minh và rất sắc sảo trong tư duy. Ngoài các bài dạy của các thầy cô giáo trên lớp, Đạt còn chủ động tìm gặp các thầy cô để xin thêm tài liệu về đọc.

Trong 20 năm đi dạy của mình, tôi chưa thấy có em học sinh nào, đặc biệt là học sinh nam lại yêu mến môn Văn như vậy. Việc em Đạt đạt được thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là kết quả xứng đáng cho sự cố gắng không ngừng của em”.

Nhận xét về cậu học trò lớp mình phụ trách, thầy giáo Phạm Văn Lực chủ nhiệm lớp 12A9 nói: “Trong các năm học ở trường, em Đạt luôn là học sinh giỏi toàn diện, em học giỏi đều các môn và không có tình trạng học lệch. Ở lớp, Đạt rất hòa đồng với bạn bè và được bạn bè rất quý mến.

Em là một lớp trưởng nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc, là trợ lý đắc lực của thầy giáo chủ nhiệm lớp mỗi khi thầy không có giờ trên lớp.”

Cô Trần Thị Cam – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Đông Hà nhận xét, sau gần 15 năm nhà trường mới có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và em Dương Văn Tiến Đạt đã mang vinh dự đó về cho nhà trường, cho tổ Ngữ văn bằng giải Nhì.

Giáo dục - Bí quyết học giỏi Văn của nam sinh giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Em Đạt luôn tự giác học bài mọi lúc mọi nơi để đạt thành tích xuất sắc

Tấm gương tự học, phấn đấu vươn lên, không bằng lòng với những gì mình có của học sinh Dương Văn Tiến Đạt là bông hoa nhỏ trong vườn hoa lớn của Trường THPT Đông Hà tỉnh Quảng Trị năm học 2019 – 2020, là niềm vui, cổ vũ tinh thần cho các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người đầy vinh quang.

Được biết, kì thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua tỉnh Quảng Trị có 30 học sinh đạt giải, trong đó Trường  THPT Đông Hà đạt 2 giải.

Phạm Xuân Ngọc – Phan Thế Hoài

192 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 385
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 385
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18226691